Miệng gió thải – 3 loại cửa gió thải thông dụng nhất

  • 25/07/2022
  • 0 lượt xem

Miệng gió thải được lắp đặt ở các hệ thống thông gió điều hòa với mục đích chính là hút và thải khí ra bên ngoài. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại miệng gió (cửa gió) có thiết kế và chức năng khác nhau. Do đó, lựa chọn cửa gió thải là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng tham khảo top 3 loại cửa gió chất lượng tốt, phù hợp để có thể dùng như miệng gió thải nhé!

1. Miệng gió thải là gì?

Mỗi loại miệng gió, cửa gió sẽ có thiết kế và chức năng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà các công trình sẽ lựa chọn loại miệng gió phù hợp để lắp đặt cho hệ thống thông gió của mình. Nếu muốn sử dụng loại miệng gió dùng để hút và thải khí ra bên ngoài là chính thì nên sử dụng các loại miệng gió thải.

Miệng gió thải được biết đến là thiết bị cửa gió được lắp ở đầu các hệ thống thông gió với mục đích chính là hút và thải khí ra bên ngoài nhằm giúp không khí bên trong nhà được thông thoáng cũng như không bị bí bách. Miệng gió thải sẽ được lắp đặt ở bên trong nhà hoặc ở ngoài trời, tùy vào vị trí lắp đặt và thiết kế của hệ thống thông gió.

mieng-gio-thai-6
Miệng gió thải có chức năng chính là hút và thải khí ra bên ngoài

2. Top 3 loại cửa gió có thể làm miệng gió thải

Hiện nay, trong lĩnh vực HVAC, có rất nhiều loại cửa gió như miệng gió lá sách (cửa gió nan Z), miệng gió khuếch tán, khe dài, sọt trứng, nan thẳng chữ T,…  Có những miệng gió vừa co thể dùng để làm miệng gió hồi vừa có thể dùng để làm miệng gió thải.

Nếu như đang muốn sử dụng các loại cửa gió để có thể dùng như miệng gió thải nhằm hút và thải khí là chính thì có thể tham khảo ngay 3 loại cửa gió dưới đây:

2.1 Miệng gió lá sách

Top đầu trong danh sách cửa gió dùng để làm miệng gió thải đó chính là loại miệng gió lá sách. Đây là loại miệng gió nổi bật với thiết kế cánh cong ở phần lõi và cố định trên khung nên luân chuyển gió qua một cách dễ dàng. Miệng gió lá sách được dùng làm cửa hút gió thải hoặc miệng gió hồi vì nó có khả năng che khuất tầm nhìn xuyên qua miệng gió ở mức khá tốt.

mieng-gio-thai-3
Miệng gió lá sách

2.2 Miệng gió nan T

Một trong những loại miệng gió có thể dùng để làm miệng gió thải đó là miệng gió nan (cửa gió nan). Đây là loại miệng gió có thiết kế khá đơn giản với 1 hoặc 2 lớp nan, được làm bằng nhôm định hình hoặc bằng nhựa ABS. Bên cạnh sử dụng miệng gió nan T để làm miệng gió thải thì đây cũng là loại miệng gió được dùng chủ yếu để làm cửa gió hồi hoặc cửa cấp gió.

mieng-gio-thai-4
Miệng gió nan T

2.3 Miệng gió Louver

Miệng gió Louver thường được làm bằng nhôm định hình, có sơn tĩnh điện. Đây là loại cửa gió được  lắp đặt ngoài trời với mục đích là chắn nước mưa hắt, tránh côn trùng đi vào hệ thống đường ống gió. Loại cửa gió này thường gắn thêm lưới mắt cáo inox nhằm mục đích bảo vệ khỏi côn trùng hay rác từ bên ngoài vào.

mieng-gio-thai-5
Miệng gió Louver

3. Mua miệng gió thải ở đâu chất lượng tốt, uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp miệng gió thải. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm địa chỉ mua miệng gió để dùng làm miệng gió thải chất lượng tốt, uy tín thì tham khảo ngay Công ty Cổ Phần Thương Mại Kỹ Thuật SISCOM. SISCOM là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối các loại miệng gió đạt tiêu chuẩn, có chất lượng tốt và giá thành cực kì cạnh tranh.

mieng-gio-thai-2
SISCOM – Đơn vị sản xuất miệng gió uy tín, chất lượng tốt

Để được tư vấn và hỗ trợ về cửa gió thải tại SISCOM, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Tại 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *