Hiển thị 1–12 của 23 kết quả

Phụ kiện ống gió tuy nhỏ nhưng lại có vai trò đặc biệt quan trọng trong các hệ thống đường ống. Mỗi loại ống gió lại có những loại phụ kiện đi kèm khác nhau. Để được tư vấn, tìm mua phụ kiện phù hợp với loại đường ống trong công trình của mình với chất lượng cao, giá thành phải chăng, hãy đến ngay với SISCOM!

1. Phụ kiện ống gió là gì?

Phụ kiện ống gió là một tổ hợp các sản phẩm đi kèm với nhiều loại ống gió khác nhau như: ống gió tròn, ống gió vuông, ống gió mềm,… Chúng là những chi tiết nhỏ đóng vai trò bổ trợ và không thể thiếu khi lắp đặt các hệ thống thông gió, điều hòa, hút và lọc khí, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Các phụ kiện ống gió được gia công đi kèm với đường ống. Từ vật liệu đến kích thước của phụ kiện phải đồng bộ với hệ thống đường ống mà chúng được lắp đặt bổ trợ.

Vật liệu sản xuất phụ kiện ống gió chủ yếu là tôn mạ kẽm độ dày từ 0.58 – 1.5 mm hoặc Inox 201, 304. Còn kích thước phụ kiện thì đa dạng, miễn phù hợp với kích thước đường ống và vị trí mà chúng được lắp đặt là được. Tên gọi phụ kiện ống gió thì được dựa trên vật liệu, hình dạng ống kết nối và vai trò phụ kiện đó đảm nhận.

2. Tác dụng của phụ kiện ống thông gió

Như đã nói ở trên, phụ kiện ống gió là những sản phẩm mang tính chất bổ trợ cho hệ thống đường ống thông gió. Vậy nhưng chúng gần như không thể vắng mặt trong bất cứ hệ thống nào.

Với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mà và kích thước nên vai trò mà các phụ kiện ống thông gió đảm nhận cũng không ít. Dựa trên từng vị trí lắp đặt mà chúng sẽ có những vai trò khác nhau. Ở đây, chúng tôi xin được nêu ra một số tác dụng chính mà các loại phụ kiện ống gió đảm nhận. Đó là:

 • Chuyển đổi kích thước đường ống. Nối từ đường ống kích thước nhỏ sang kích thước lớn hoặc ngược lại.
 • Chuyển đổi hình dạng đường ống. Ví dụ như từ đường ống tròn sang đường ống vuông.
 • Chuyển đổi phương, hướng chiều của đường ống. Chẳng hạn đường ống đang dẫn khí theo hướng thẳng đứng thì được nối để chuyển hướng sang ngang.
 • Chia tách, phân nhánh đường ống chính thành các đường nhỏ.
 • Phân chia và chứa đựng luồng gió
 • Kết nối đường ống với các bộ phận khác như cửa gió, van gió.
 • Chịu trách nhiệm bảo vệ hệ thống đường ống.
 • Đóng vai trò làm nơi thoát khí, hút khói,…
Phụ kiện ống gió
Một hệ thống đường ống hoàn chỉnh không thể thiếu phụ kiện ống thông gió

Để biết rõ hơn về tên gọi, cách phân biệt và chức năng của từng loại mời bạn theo dõi tiếp ngay ở dưới đây.

3. Các loại phụ kiện ống gió

Các loại phụ kiện ống gió được phân chia thành các chủng loại chính như sau:

3.1. Phụ kiện ống gió tròn

Phụ kiện ống gió tròn là các chi tiết bổ trợ trong hệ thống đường ống gió có hình dạng tròn. Các phụ kiện ống gió tròn sẽ làm cho đường ống có độ kín cao hơn, ít tạo ra tiếng ồn, dễ lắp đặt ắn khớp với nhau, khả năng xuyên qua các khung cấu trúc công trình làm giảm chi phí lắp đặt.

Phụ kiện ống gió tròn
Phụ kiện ống gió tròn

Một số loại phụ kiện ống gió tròn phổ biến dễ thấy và chức năng cụ thể của chúng là:

Tên phụ kiện ống thông gió tròn Chức năng và vị trí lắp đặt
Côn tròn Nối 2 đường ống có kích thước khác nhau và thay đổi tiết diện ống gió trên hệ thống đường ống.
Cút tròn Chuyển đổi hướng vận chuyển dòng khí trong kênh, hoặc chuyển hướng vị trí đường ống gió đến các vị trí xa hơn.
Ống gió lượn Thay đổi hướng gió, chuyển đổi hướng đi lên – xuống – trái – phải. Từ đó mà tạo hướng gió thuận lợi, phục vụ nhu cầu làm mát và thông gió nhà xưởng tại những vị trí cố định.
Chạc Phân chia đường ống chính ra thành nhiều nhánh ống với tiết diện nhỏ hơn để tạo ra 1 hay nhiều tuyến ống con đến được nhiều khu vực cần cấp  khí, hút khí…
Chụp che mưa Che chắn phần ống gió bên trong khỏi tác động của thời tiết. Bên cạnh đó còn có tác dụng gia tăng thẩm mỹ cho đường ống.
Côn chuyển ống gió vuông – tròn Chuyển đổi kết nối từ đường ống tròn sang vuông hoặc ngược lại.
Măng xông Nối 2 đường ống gió tròn lại với nhau để giúp luồng khí không bị hao hụt trong quá trình di chuyển. Độ dày măng xông từ 0.48 – 1.15mm.
Chân rẽ Rẽ nhánh cho các tuyến ống và lắp đặt ống gió mềm. Thiết kế bao gồm một đầu bẻ chân dầy để bắn vào tuyến ống, một đầu cổ tròn chạy gân nổi để xiết ống mềm.
Hộp gió Là phần kết nối cuối cùng của hệ thống ống gió với các loại cửa gió nhằm đưa khí cấp tới các vị trí sử dụng.
Van gió Điều chỉnh lưu lượng gió đến các cấp đến các vị trí khác nhau, hoặc đóng ngắt các dòng khí đến các khu vực cần xử lý sự cố, bảo trì vệ sinh
Tê ống gió tròn Dùng để gắn trực tiếp trên hệ thống thông gió có tác dụng phân chia hoặc góp đường ống của hệ thống truyền tải không khí.

Xem chi tiết phụ kiện ống gió tròn tại ĐÂY

3.2. Phụ kiện ống gió vuông

So với ống gió tròn thì các loại phụ kiện ống gió vuông cũng không có nhiều thay đổi. Đa phần các loại phụ kiện đi kèm được giữ nguyên nhưng chỉ thay đổi về thiết kế để phù hợp với miệng của đường ống theo hình chữ nhật, oval,…

Ngoài các phụ kiện kể trên thì ống gió vuông còn có thêm một số loại phụ kiện đặc biệt khác như kẹp bích, cổ trích,…

Một số phụ kiện ống gió
Một số phụ kiện ống gió vuông

Điều quan trọng là bạn xác định chính xác loại phụ kiện đi kèm, sử dụng đúng lúc, đúng chỗ để tạo nên hệ thống đường ống tốt nhất cho công trình, nhà ở của mình.

Xem chi tiết phụ kiện ống gió vuông tại ĐÂY

4. Những lưu ý khi chọn mua phụ kiện ống thông gió

Nhìn vào catalogue phụ kiện ống gió ở trên thì có thể thấy trên thị trường hiện nay có quá nhiều chủng loại. Để mua được đúng loại phụ kiện cần có bạn nên:

 • Lựa chọn phụ kiện với vật liệu sản xuất và kích thước phù hợp với đường ống cần lắp đặt. Điều này sẽ đảm bảo cho sự kết nối ăn khớp, bền chắc nhất, không làm hao hụt khí khi vận chuyển.
 • Loại phụ kiện đi kèm phải phù hợp với chủng loại đường ống. Ví dụ phụ kiện ống gió tròn đi với ống tròn, vuông đi với vuông. Đặc biệt là phải sử dụng ở đúng vị trí để chúng thực hiện đúng chức năng của mình.
 • Xác định phụ kiện cần mua dựa trên bản thiết kế công trình.

Hiện nay bạn có thể tìm mua đầy đủ mẫu mã sản phẩm ở các cửa hàng bán phụ kiện ống gió. Thường thì nhà sản xuất ống sẽ thiết kế, gia công những mẫu phụ kiện đi kèm. Nếu không nắm rõ, bạn có thể hỏi thêm với người bán để được tư vấn rõ hơn.

Trong trường hợp bên mua cần đặt sản xuất ống và phụ kiện theo yêu cầu riêng thì hãy làm việc trực tiếp với các công ty sản xuất để được hỗ trợ tốt và chính xác nhất.

5. Công thức tính phụ kiện ống gió

Diện tích phụ kiện ống gió sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá phụ kiện ống gió. Vì thế mà để hiểu rõ về mức giá thành, cách tính chi phí ra sao thì bạn cần biết công thức tính.

Nếu tính theo công thức thủ công thì chắc chắn là khá phức tạp. Chưa kể là tốn khá nhiều thời gian, độ chính xác có thể không tuyệt đối. Do vậy mà các đơn vị sản xuất hiện nay thường sử dụng phần mềm tính diện tích phụ kiện ống gió. Phổ biến nhất là phần mềm Cam Duct.

Phần mềm này sử dụng khá dễ. Trên đó sẽ hiển thị rõ cho bạn về hệ thống công thức, hình ảnh bản vẽ đường ống và phụ kiện để cho ra số liệu chính xác.

Số liệu diện tích phụ kiện ống thông gió thì sẽ được bên sản xuất cung cấp chi tiết. Do đó mà người mua có thể không cần quá bận tâm về vấn đề này.

Đặc biệt là khi hệ thống đường ống phức tạp, cần sử dụng đến family phụ kiện ống gió (tập hợp nhiều loại phụ kiện kết hợp trong hệ thống đường ống phúc tạp) thì việc tính diện tích sẽ nhiều khó khăn hơn. Vì thế mà tốt nhất là bạn nên tìm đến xưởng sản xuất trực tiếp, uy tín lâu năm với đội thợ giỏi để được hỗ trợ.

6. Báo giá phụ kiện ống gió

Báo giá phụ kiện ống gió được tính dựa theo:

 • Loại phụ kiện cần sử dụng
 • Vật liệu sản xuất phụ kiện
 • Kích thước phụ kiện
 • Số lượng phụ kiện cần sử dụng

Phụ kiện ống gió thường được tư vấn đi kèm theo từng hệ thống đường ống. Do đó mà để dễ hiểu cho người mua, các nhà cung cấp thường tính phụ kiện ống gió báo giá theo công thức:

Đơn giá phụ kiện ống gió = Đơn giá ống gió x 1.3%

Dĩ nhiên đây chỉ là cách tính đơn giá phụ kiên riêng, chưa bao gồm chi phí thi công, lắp đặt hay vận chuyển.

ống gió
Đội thợ của SISCOM tỉ mỉ trong từng khâu gia công, sản xuất đảm bảo độ chính xác tuyệt đối

7. SISCOM – Địa chỉ hàng đầu cung cấp phụ kiện ống gió uy tín, chất lượng

Công ty cổ phần thương mại kỹ thuật SISCOM tự hào là một trong những đơn vị có tiếng trong lĩnh vực ống gió và phụ kiện. Nói riêng về sản phẩm phụ kiện ống gió SISCOM của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sử dụng máy laser cho đường mép tinh xảo.

SISCOM gia công, sản xuất các loại phụ kiện ống thông gió với đa dạng chủng loại, mẫu mã, kích thước, đồng bộ với toàn bộ hệ thống đường ống hiện nay. Quý khách cần phụ kiện ống gió công nghiệp, phụ kiện ống gió điều hòa chúng tôi đều có thể tư vấn, cung cấp loại sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất.

Toàn bộ các sản phẩm phụ kiện ống gió SISCOM đều đươc sản xuất theo các tiêu chuẩn: SMACNA, TCVN 5687:2010, ASHRAE 62.1-2010. Với mỗi loại sản phẩm, chúng tôi đều có giấy kiểm định đầy đủ về chất lượng, tiêu chuẩn minh bạch.

Với hệ thống nhà xưởng quy mô lớn, đội ngũ nhân công đông đảo, tay nghề cao, SISCOM đảm bảo được cả về tiến độ đi kèm chất lượng đồng bộ cho từng phụ kiện xuất xưởng. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuy nhỏ nhưng mỗi chi tiết về phụ kiện có vai trò vô cùng quan trọng đến chất lượng, hoạt động của toàn bộ đường ống.

SISCOM xây dựng nhà xưởng ở tại Hà Nội. Tuy nhiên chúng tôi nhận vận chuyển, phân phối sản phẩm khắp toàn quốc như phụ kiện ống gió TPHCM, Hải Phòng, Hải Dương,…

Quý khách hàng cần tư vấn thêm về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với SISCOM để được hỗ trợ nhanh chóng!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Phụ kiện ống gió

Chạc 3 ống gió

Giá: Liên hệ

Ống gió tròn và phụ kiện

Chạc 3 ống gió tròn

Giá: Liên hệ

Ống gió tròn và phụ kiện

Chân rẽ ống gió tròn

Giá: Liên hệ

Phụ kiện ống gió

Cổ trích ống gió

Giá: Liên hệ

Phụ kiện ống gió

Côn chuyển ống gió vuông tròn

Giá: Liên hệ

Ống gió tròn và phụ kiện

Côn thu ống gió tròn

Giá: Liên hệ

Ống gió vuông và phụ kiện

Côn thu ống gió vuông

Giá: Liên hệ

Ống gió vuông và phụ kiện

Cút 90 độ ống gió vuông

Giá: Liên hệ

Phụ kiện ống gió

Giá đỡ ống gió

Giá: Liên hệ

Ống gió vuông và phụ kiện

Gioăng ống gió chống cháy

Giá: Liên hệ

Phụ kiện ống gió

Ke ống gió

Giá: Liên hệ