Hiển thị 1–12 của 23 kết quả

 • Giá trên chưa bao gồm VAT
Giá bán:950.000( Đã bao gồm VAT )
Giá bán:1.590.000( Đã bao gồm VAT )
Giá: Liên hệ

Bộ điều khiển nhiệt độ Thermostat FCU được ứng dụng ngày một phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nhất là với hệ thống nhà thông minh, các công trình, tòa nhà quy mô lớn. Vậy thì bộ điều khiển nhiệt độ là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng cụ thể của các thermostat điều hòa ra sao thì hãy cùng với SISCOM tổng kết lại đầy đủ ở dưới đây nhé!

1. Hiểu về thermostat là gì?

Thermostat là một kiểu bộ điều khiển nhiệt độ thông minh. Cấu tạo của thermostat FCU sẽ bao gồm bộ cảm biến cảm nhận nhiệt độ và rơ le có nhiệm vụ bật hoặc tắt thiết bị điều hòa thông khí, thông gió dựa theo yêu cầu đã được lập trình sẵn.

Bộ điều khiển nhiệt độ thermostat và remote là những thiết bị điều chỉnh nhiệt độ cho hệ thống điều hòa không khí, trong một phạm vi hẹp xung quanh một giá trị đã cài đặt. Thiết bị remote FCU thermostat có thể được cài đặt để hoạt động tự động hoặc được điều chỉnh bằng tay.

Khi cài đặt tự động, nó sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ theo lịch trình được đặt trước, ví dụ như giảm nhiệt độ vào ban đêm để tiết kiệm điện năng. Khi được điều chỉnh bằng tay, người sử dụng có thể thay đổi nhiệt độ tại bất kỳ thời điểm nào để đáp ứng nhu cầu của mình.

Hiện nay, nhắc tới thermostat FCU, ta không chỉ biết đến thermostat máy lạnh mà còn là bộ điều khiển nhiệt độ FCU trong trong công nghiệp như kiểm soát nhiệt độ lò sấy, ống gió, kho bảo quản,…

Bộ điều khiển nhiệt độ phòng thermostat FCU
Bộ điều khiển nhiệt độ phòng thermostat

2. Cấu tạo của bộ điều khiển nhiệt độ thermostat FCU

Bộ điều khiển nhiệt độ thermostat FCU hoạt động dựa trên sự giãn nở của các dây kim loại bên trong. Sau đó, giá trị này sẽ thông qua mạch được kết nối rồi kích hoạt đến hệ thống sưởi hoặc làm mát, bật bơm, quạt, đóng tắt máy.

Cấu tạo của một bộ điều khiển FCU thermostat bao gồm 3 vộ phận chính là:

 • Bộ phận tiếp xúc với nguồn nhiệt (bao gồm: thiết bị cảm biến nhiệt và que dò)
 • Bộ phận điều chỉnh nhiệt độ
 • Bộ phận đóng mở mạch trong bộ điều khiển (relay)

Ngoài ra, trong bộ thermostat điều khiển FCU còn có thêm một số bộ phận khác phụ trợ như: núm điều chỉnh, hộp xếp, lò xo,… Dù là bộ phận chính hay phụ thì tất cả đều đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ thermostat FCU thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất.

Cấu tạo thermostat FCU

3. Thông số kỹ thuật của các dòng sản phẩm thermostat FCU

Khi sử dụng thermostat FCU, bạn cần biết được các thông số kỹ thuật cơ bản của bộ điều khiển nhiệt độ này bao gồm:

 • Van điều khiển: Hoạt động nhờ vào tiếp điểm SPST có khả năng thay đổi trạng thái nhưng lại không có chế độ đóng và mở.
 • Dòng điện sử dụng thiết bị: Đối với dòng điện 5A thì khi dòng tải của thermostat FCU là điện trở. Ngược lại, đối với điện cảm sử dụng ở mức điện áp 2A.
 • Thời gian chu kỳ tự động: Thực hiện hơn 100.000 chu kỳ tính cho tất cả các tải.
 • Thời gian chu kỳ thủ công: Thực hiện hơn 10.000 chu kỳ hoạt động cho tất cả công tác thực hiện bằng tay.
 • Yêu cầu về môi trường hoạt động: Bộ điều khiển nhiệt độ thermostat FCU hoạt động hiệu quả nhất ở nhiệt độ có phạm vi từ 5°C – 45°C. Mức nhiệt độ vận chuyển và lưu trữ của thiết bị dao động từ – 26°C – 55°C. Độ ẩm nằm dao động từ 5 – 95% RH và không ngưng tụ ở 26°C.

Riêng về kích thước bộ điều khiển nhiệt độ có thể được thiết kế đa dạng, thay đổi linh hoạt phù hợp với vị trí, thiết bị được lắp đặt.

Bộ điều khiển nhiệt độ phòng thermostat của Honeywell
Bộ điều khiển nhiệt độ phòng thermostat của Honeywell

4. Nguyên lý bộ điều khiển nhiệt độ thermostat FCU hoạt động

Nguyên lý hoạt động chung của các bộ điều khiển nhiệt độ máy lạnh, thermostat điện tử hoạt động bên trong vòi cảm biến dưới sự tác động của môi chất. Khi có sự thay đổi về nhiệt độ, vòi cảm biến tự động sẽ cảm nhận được làm thermostat FCU thay đổi theo chiều hướng tăng hoặc giảm tùy thuộc vào thiết lập của người dùng.

Trong trường hợp môi chất biến dạng, trạng thái của tiếp điểm cũng bị thay đổi theo. Thermostat FCU lúc này sẽ bị đóng hoặc ngắt hai tiếp điểm giúp dòng điện chạy qua ở đầu nối.

Ví dụ với các thermostat trong tủ lạnh, bộ điều khiển nhiệt độ sẽ thường được lắp đặt ở ngăn mát của tủ – vị trí thuận lợi nhất cho việc điều chỉnh. Khi tủ lạnh ở nhiệt độ bình thường cũng có nghĩa là môi chất sẽ ở mức nhất định. Còn ngược lại, khi nhiệt độ xuống thấp và được phát hiện bởi cảm biến, môi chất sẽ sôi lên đồng thời tiếp điểm sẽ bị tách ra.

5. Vai trò của bộ điều khiển nhiệt độ thermostat

Bộ điều khiển nhiệt độ thermostat FCU đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều khiển nhiệt độ trong nhà. Nó giúp giữ cho nhiệt độ trong nhà luôn ở mức ổn định và thoải mái, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng và tiền điện.

Thermostat FCU cảm nhận nhiệt độ trong nhà và điều chỉnh hệ thống sưởi và làm mát để đạt được nhiệt độ mong muốn. Nếu nhiệt độ trong nhà quá cao hoặc quá thấp so với mức đã đặt, thermostat sẽ tự động bật hoặc tắt hệ thống để điều chỉnh nhiệt độ. Điều này giúp người sử dụng tiết kiệm tiền điện và tăng cường sự thoải mái khi ở trong nhà.

Ngoài ra, thermostat còn có thể đi kèm với các tính năng thông minh và tiện lợi, cho phép người dùng điều khiển nhiệt độ từ xa (bộ điều khiển nhiệt độ từ xa) hoặc lập trình nhiệt độ cho từng khoảng thời gian khác nhau trong ngày (bộ điều khiển nhiệt độ theo thời gian).

bộ điều khiển nhiệt độ thermostat

6. Các loại thermostat phổ biến trên thị trường hiện nay

Với mức độ phổ biến và được ứng dụng ở ngày càng nhiều các môi trường, lĩnh vực khác nhau, thermostat FCU cũng được sản xuất với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Trong số đó, có 3 loại thermostat phổ biến nhất là:

 • Thermostat gắn trong phòng: Đây là bộ điều khiển nhiệt độ không khí của máy điều hòa trong khoảng không gian kín để điều hòa không khí. Thông thường, bộ điều khiển nhiệt độ phòng sẽ được gắn nổi sát vào tường. Nhưng hiện nay, để tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm không gian, thiết bị này có thể lắp đặt theo dạng thiết kế âm vào bên trong. Tùy mỗi loại mà thermostat gắn phòng có thể có màn hình hoặc không. Giá trị cài đặt nhiệt độ của thiết bị này rơi từ 30°C – 40°C.
 • Thermostat FCU ống gió: Còn được biết đến với tên gọi là duct thermostat có tác dụng điều khiển nhiệt độ và điều hòa lượng không khí trong hệ thống ống gió của tòa nhà. Bộ điều khiển nhiệt độ này thường được gắn trên các ống thông gió để bật hoặc tắt quạt, điều hòa không khí.
 • Thermostat FCU thông minh: Đây được xem là bộ điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay. Thiết bị này đặc biệt được ưa chuộng và lắp đặt ngày càng nhiều trong các hệ thống nhà thông minh, smart city hoặc smart home. Với bộ điều khiển nhiệt độ đa kênh thông minh, người dùng có thể dễ dàng theo dõi nhiệt độ môi trường một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

7. Ứng dụng của thermostat FCU

Thermostat FCU được thiết kế cho điều khiển van on/off và quạt cho thiết bị dàn lạnh fcu nước. Thermostat điều khiển van on/off để kiểm soát nhiệt độ tại khu vực mong muốn. Bộ điều khiển nhiệt độ thermostat điều khiển quạt hoạt động liên tục, có ba cấp tốc độ quạt có thể cài đặt: mức thấp, trung bình và cao.

Thermostat FCU thường sẽ có sẵn trong giao thức Modbus hoặc có trong giao thức BACnet và có thể tích hợp vào hệ thống tự động hóa BMS của tòa nhà.

Bộ điều khiển nhiệt độ remote được sử dụng điều khiển hoạt động của thiết bị điều hòa không khí, có thể điều chỉnh nhiều chế độ vận hành chính như: làm lạnh, hút ẩm, làm ấm hoặc quạt gió, remote điều chỉnh tốc độ quạt gió dàn lạnh, kiểm tra hiển thị lỗi vận hành.

Bộ điều khiển nhiệt độ thermostat FCU

8. Địa chỉ mua bộ điều khiển nhiệt độ thermostat FCU chính hãng, chất lượng

Có thể thấy, bộ điều khiển nhiệt độ thermostat FCU được lắp đặt và sử dụng ngày càng phổ biến. Nhưng để hệ thống được vận hành ổn định, hiệu quả, khách hàng cần chọn được bộ điều khiển nhiệt độ phù hợp giữa vô số các loại thiết bị đang có mặt trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tìm mua sản phẩm chính hãng. Và đó chính là lý do mà bạn cần tìm đến SISCOM!

SISCOM là đơn vị phân phối chính thức của các nhà sản xuất thermostat FCU nổi tiếng như Honeywell, Daikin, Toshiba, Mitsubishi,… Với kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ để quý khách lựa chọn được sản phẩm thích hợp. Tất cả các bộ điều khiển nhiệt độ của SISCOM được cam kết chính hãng, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, chế độ bảo hành tiêu chuẩn và mức giá bán cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Quý khách hàng cần tư vấn về các sản phẩm bộ điều khiển nhiệt độ thermostat FCU và remote, nhận báo giá hay đặt hàng nhanh chóng với SISCOM xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn