Quy trình sản xuất cửa gió tại nhà máy SISCOM

 • 21/02/2023
 • 0 lượt xem

Quy trình sản xuất cửa gió tại nhà máy SISCOM là một quy trình được thiết kế chặt chẽ và thực hiện bằng nhiều bước khác nhau, với mục đích đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất và hiệu suất sản xuất cao. Tất cả các bước trong quy trình sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ và giám sát bởi một hệ thống chuyên nghiệp, từ thiết kế,đến sản xuất. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo tốt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nhờ sự chú trọng và thực hiện quy trình sản xuất khắt khe, cửa gió tại nhà máy SISCOM đã trở thành một trong những sản phẩm hàng đầu trong ngành, được sử dụng rộng rãi trong các dự án xây dựng lớn, nhỏ và các công trình tiêu chuẩn cao.

Các quy trình sản xuất cửa gió.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tại nhà máy sản xuất cửa gió SISCOM các sản phẩm cửa gió chủ yếu là bằng nhôm hoặc inox, chính vì vậy kho chưa nguyên liệu nhà máy luôn có sẵn số lượng lớn các thanh nhôm định hình, thanh inox, luôn đáp ứng đủ yêu cầu số lượng lớn của khách hàng
Nhôm định hình có nhiều ưu điểm như là độ bền cao, độ cứng tốt, khả năng chống ăn mòn, dễ gia công và có tính thẩm mỹ cao. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp và xây dựng

nguyen lieu nhom dinh hinh
Nguyên liệu nhôm, inox đầu vào sản xuất cửa gió

2. Gia công chế tạo thô cửa gió

Sau khi thống nhất được bản vẽ kỹ thuật về kích thước, khoảng cách, độ dày lớp nan, số lượng của từng chủng loại cửa gió, thì được chuyển đến bộ phận gia công sản xuất. Tại đây tùy thuộc vào chủng loại cửa gió như thế nào sẽ lấy các loại nhôm định hình khác nhau đi gia công cắt ghép.

Công đoạn gia công thô này ảnh hưởng đến rất nhiều đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của cửa gió, nếu như cắt gọt không chính xác, có thể làm hỏng bộ khung cửa, hoặc có thể làm cong vênh, các lớp nam sắp xếp không được đồng đều.

Công nhân hàn ghép các chi tiết cửa gió
Công nhân hàn ghép các chi tiết cửa gió

Phần hàn ghép nối các chi tiết cũng đòi hỏi tay nghề của thợ, nếu hàn không chính xác, gây ra hở các góc, tại các điểm hàn nếu chấm que hàn không đồng đều sẽ gây ra sự lồi lõm trên bề mặt, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của sản phẩm.

Chính tầm quan trọng của khâu gia công chế tạo thô này cho nên nhà máy chúng tôi luôn kiểm tra khắt khe từng chi tiết trên sản phẩm.

3. Tẩy rửa làm sạch bề mặt cửa gió

Xong công đoạn gia công chế tạo thô cửa gió, lúc này cơ bản đã hình thành hình thù của cửa gió, tuy nhiên trong quá trình gia công cắt gọt hàn mối ghép không tránh khỏi bavia… lúc này các mối hàn được mài bóng từng điểm một.

Bản thân các thanh nhôm định hình ngay sau khi sản xuất xong chúng được phủ 1 lớp dầu trên bề mặt, và bề mặt của nhôm để ngoài lâu cũng tiếp xúc với môi trường tạo ra 1 lớp oxit nhôm. Chính vì vậy để đạt được hiệu quả sơn bám dính tốt hơn, trước khi đưa vào lò sơn tĩnh điện, cửa gió thô này cần phải xử lý qua 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Tẩy dầu mỡ.

Cửa gió được ngâm trong bể chứa các dung môi hữu cơ như tricloetylen ( C2HCl3 ) , tetracloetylen ( C2Cl4 ) , cacbontetraclorua ( CCl4 )… chúng có đặc điểm là hòa tan tốt nhiều loại chất béo, chất kháng nước, không gây mòn kim loại, không bắt lửa.

Bước 2: Rửa bề mặt với nước.

Qua bước 1 bề mặt đã tẩy rửa dầu mỡ, sản phẩm tiếp tục được rửa với nước nhằm mục đích đánh trôi các chất tẩy hữu cơ trên, tránh các chất tác động với nhau, tọa phản ứng không tốt lên sản phẩm.

Bước 3: Tẩy rỉ sét

Sau quá trình tẩy rửa ở bước 1, bề mặt  cá góc cạnh của cửa gió xuất hiện 1 lớp oxit, được gọi là rỉ

Tiếp tục cho cửa gió vào bể chứa axit H2SO4 loãng, các lớp, mạt rỉ sẽ được hòa tan rửa trôi

be tay rua
Bể axit tẩy rửa làm sạch bề mặt cửa gió

Bước 4: Rửa bề mặt với nước

Lại tiếp tục nhúng cửa gió vào bể nước để làm sạch hóa chất, bụi bẩn thêm 1 lần nữa.

4. Sấy khô và sơn tĩnh điện

Sau khi cửa gió được làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, rỉ sét, bavia hàn… chúng được móc treo trên dây chuyền và được vận chuyển vào lò sấy làm khô nước trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 70 độ C.

say kho cua gio
Quá trình sấy khô sản phẩm

Sau quá trình làm khô hơi nước trên bề mặt, cửa gió được đưa vào buồng sơn. Quá trình sơn tĩnh điện là giai đoạn quyết định đến chất lượng, thẩm mỹ và độ đồng đều của sản phẩm. Tại đây lớp bột sơn khi đi qua đầu súng sẽ được tích điện dương (+), sẽ bám chặt vào bề mặt vật liệu đã tích điện tích âm (-) nhờ lực hút tĩnh điện cho đến khi bị nóng chảy trong lò xử lý tạo thành một lớp phủ mịn bảo vệ

Sau khi xong công đoạn sơn tĩnh điện cửa gió tiếp tục đưa vào buồng sấy khô, được sấy trong khoảng thời gian 35 đến 40 phút ở nhiệt độ từ 200 đến 215 độ C. Như vậy đã hoàn thiện quay trình sản xuất cửa gió.

Ưu điểm của cửa gió sơn tĩnh điện

Giúp tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu, do bột sơn có thể tái sử dụng được nhiều lần, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tuổi thọ và độ bóng, bền cao. Không bị ăn mòn bởi các hóa chất oxi hóa, bảo vệ bề mặt kim loại an toàn.

Màu sắc đa dạng, từ những màu cơ bản đến yêu cầu cửa gió hoa văn với màu sơn phức tạp hơn nhiều, đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng, từ  phù hợp cho nhiều công trình.

Sơn tĩnh điện không chứa chất gây ung thư có hại, không giống như các phương pháp sơn phun chất lỏng truyền thống lạc hậu khác.

lo son tinh dien
Lò sơn tĩnh điện

Kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Bước cuối cùng là tháo dỡ cửa gió đã hoàn thiện ra khỏi giá đỡ từ buồng sấy, tại đây các cửa gió được kiểm tra lại 1 lần nữa, kiểm tra loại bỏ các sản phẩm lỗi, chỉ đóng gói, dán tem những sản phẩm đạt chuẩn. Việc kiểm tra được thực hiện liên tục trước trong và sau quá trình sơn tĩnh điện,  sẽ bao gồm những bước kiểm tra sau:

 • Kiểm tra các mối hàn, các bavia mối hàn
 • Kiểm tra độ bám dính lớp sơn: Quá trình này nhằm mục đích kiểm tra độ bám dính, phủ đều của sơn lên bề mặt cửa gió.
 • Kiểm tra độ dày sơn: Độ dày lớp sơn quyết định đáng kể đến chất lượng của sản phẩm. Độ dày này cần đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra.
 • Kiểm tra độ bóng và lệch màu giữa các sản phẩm: Những tiêu chí này ảnh hưởng đến thẩm mỹ, độ đồng đều của màu sơn lên cả lô sản phẩm nên cần được kiểm tra kỹ càng.

Đóng gói sản phẩm.

Cửa gió sau khi được sơn tĩnh điện và kiểm tra chất lượng thì sẽ được quấn nhiều lớp màng co bảo vệ bề mặt khỏi các vết xước, làm bong tróc sơn. Các góc cửa gió sẽ được bọc thêm lớp giấy xốp mỏng, nhằm mục đích chống va đập, và giảm sóc. Các cửa gió được bó với nhau thành từng bó 2,4 hoặc 5 cái, và tiếp tục được quấn thêm nhiều lớp màng co nữa.

Sau cùng sẽ được đóng vào thùng carton, và cuối cùng vận chuyển đến tay khách hàng

dong goi cua gio
Sản phẩm hoàn thiện được đóng gói cẩn thận

Tổng kết

Trong quá trình sản xuất cửa gió, các bước được thực hiện theo quy trình được thiết kế chặt chẽ và được kiểm soát bởi một hệ thống giám sát quy trình chuyên nghiệp. Từ giai đoạn thiết kế, đến giai đoạn sản xuất hoàn thiện sản phẩm tất cả các bước đều được đảm bảo tuân thủ theo quy trình chính xác nhất. Điều này giúp giảm thiểu sai sót, tối ưu hóa thời gian sản xuất và tăng cường chất lượng sản phẩm. chính vì vậy cửa gió sản xuất tại SISCOM luôn đáng ứng được các yêu cầu của khách hàng, chúng tôi luôn cam kết:

 • Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, thẩm mỹ tối ưu.
 • Nguồn nguyên vật liệu dồi dào, hệ thống nhà xưởng công suất lớn nên luôn đảm bảo được số lượng sản phẩm lớn. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận đặt sản xuất riêng theo yêu cầu từ khách hàng trong thời gian nhanh chóng.
 • Tất cả các sản phẩm cửa gió sản xuất tại SISCOM luôn có thời gian bảo hành ít nhất 12 tháng.
 • Tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật, thi công (cách thức lắp đặt, vị trí lắp đặt, tính toán khoảng cách giữa 2 miệng gió khi lắp đặt sao cho chuẩn, phù hợp,…).
 • Báo giá cạnh tranh, luôn có chiết khấu cùng ưu đãi cao cho các đơn hàng lớn.

Tham khảo về bảng báo giá cửa gió

Quý khách hàng cần tư vấn về các sản phẩm cửa gió điều hòa, miệng gió, nhận báo giá hay đặt hàng nhanh chóng với SISCOM xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *