Cách tải Lisp Nam mới nhất | Hướng dẫn sử dụng chi tiết

  • 10/07/2022
  • 0 lượt xem

Lisp Nam là một phần mềm vẽ ống gió rất quan trọng trong thiết kế hệ thống HVAC bằng Autocad. Hãy cùng SISCOM tìm hiểu chi tiết về cách cài đặt cũng như hướng dẫn sử dụng về phần mềm vẽ ống gió Lisp Nam mới nhất nhé!

Giới thiệu về phần mềm vẽ ống gió Lisp Nam

Chúng được biết đến là một phần mềm dùng để vẽ ống gió cứng, ống gió mềm, van gió, cửa gió, van nước, ống nước… Đây được xem là một phần mềm không thể thiếu đối với mọi kỹ sư HVAC khi thiết kế hệ thống điều hòa thông gió. Phần mềm Lisp sẽ giúp các kĩ sư vẽ ống gió nhanh, chi tiết và đẹp hơn. Nếu không sử dụng phần mềm Lisp Nam thì các kĩ sư HVAC sẽ rất tốn thời gian cũng như công sức khi vẽ ống gió của hệ thống thông gió. Hơn nữa, nếu không sử dụng phần mềm Lisp thì chưa chắc bản vẽ ống gió của các kĩ sử HVAC được đẹp.

lisp nam
Phần mềm vẽ ống gió chuyên nghiệp mà mọi kỹ sư HVAC đều dùng khi thiết kế hệ thống điều hòa thông gió

Tải lisp nam mới nhất cho cad 2021, 2020, 2019

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tải Lisp Nam mới nhất, hay download Lisp Nam cad 2019, 2020, 2021, 2022,… thì cũng có thể xem thêm lisp tương tự là HVAC15. Thật ra, lisp HVAC15 có đầy đủ chức năng như Lisp Nam, và nó có thêm nhiều tính năng mới nhất và được dùng chung cho các phiên bản cad từ 2015 trở lên. Nó luôn được cập nhật hàng năm.

lisp nam
HVAC 15 là phiên bản mới nhất, được sử dụng cho các CAD 2022, 2021, 2020, 2019…. Phiên bản mới nhất của lisp HVAC 15 hiện nay là bản 15.6.

Nếu nhu cầu chỉ cần lisp vẽ ống ruột gà Lisp vẽ ống gió mềm, xem qua bài viết sau: https://siscom.vn/lisp-ve-ong-gio-mem-huong-dan-su-dung-chi-tiet-nhat/

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Lisp Nam cho cad 2018

Để có thể vẽ ống gió trong thiết kế hệ thống điều hòa thông gió HVAC, bạn cần phải cài đặt phần mềm Lisp Nam cho cad 2018. Dưới đây, sẽ là chi tiết cách hướng dẫn cài đặt phần mềm Lisp Nam vẽ ống gió:

Bước 1: Bạn cần phải Download Lisp Nam mới nhất tại đây:

Bước 2: Sau khi download phần mềm vẽ ống gió về máy, bạn sẽ mở file và nhấn vào mục Lisp Nam và click chuột phải chọn Run as Administrator

lisp nam

Bước 3:  Tiếp đến click chọn vào YesChấp nhận để phần mềm có thể tiếp tục chạy cài đặt

lisp nam

Bước 4: Bạn cần mở phần mềm Autocad 2018 lên

Bước 5: Ở bước này, bạn sẽ gõ lệnh Option trong cad

Bước 6: Tiếp đến, bạn vào mục: “Support File Search Path ”

Mục đích vào thư mục này là để cài đặt thêm các đường dẫn cho cad 2018. Bằng cách sử dụng các chức năng là Add => Browse. Bạn cài thêm các đường dẫn C:\hvac15; C:\hvac15\lispnam; C:\hvac15\icon;C:\hvac15\nam; C:\hvac15\duct như hình ở bên dưới.

lisp nam

Bước 7: Bạn tắt cửa số Option đi và tiếp tục gõ lệnh Menuload

Lệnh Menuload này sẽ có chức năng load các lisp cần thiết vào cho cad 2018. Sau đó, bạn chọn Browser và tìm đến ổ C:\HVAC15 chọn mục lisp HVAC15 vào nhé.

lisp nam 6

lisp nam 7

Bước 8: Bạn tắt phần mềm cad đi và khởi động lại, sau đó có thể bắt đầu sử dụng được lệnh cho cad 2018 rồi.

Đến đây thì bạn cũng đã hoàn toàn thành công việc cài Lisp Nam trong cad rồi. Đây không chỉ là phiên bản lisp nam dành cho cad 2018 mà còn có thể sử dụng cho cad 2019, 2020, 2021, 2022… Nhìn chung, chỉ cần download Lisp Nam HVAC phiên bản 15 hoặc lisp nam 15.6 là có thể sử dụng cho các cad đời cao từ 2018 trở lên.

Lỗi thường gặp trong load Lisp Nam bạn nên biết

Lisp Nam bị lỗi thường gặp đó là lỗi người sử dụng không load được lispnam trong AutoCAD đời cao từ 2019, 2020, 2021,… Đây là câu hỏi mà nhận được rất nhiều thắc mắc về load bị lỗi khi người dùng chuyển đổi từ CAD đời thấp (2014 trở xuống) sang CAD đời cao (2015 trở lên). Từ phiên bản AutoCAD 2014 trở đi thì Autodesk đã cung cấp một hệ thống mới giúp giữ cho người dùng an toàn hơn khi sử dụng. Hệ thống sẽ được bảo vệ an toàn khi phát hiện bất cứ dấu hiệu nào của việc load AutoLISP, VBA,…hay dùng ứng dụng trái phép hoặc gây độc hại vào phần mềm. Chính vì lý do này, mỗi khi khởi động lại CAD thì người tiêu dùng sẽ luôn bắt gặp các câu hỏi lặp đi lặp lại. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhập lệnh SECURELOAD
  • Bước 2: Giá trị mặc định của biến hệ thống SECURELOAD lúc đó đang là 1 hoặc 2 do đó bạn sẽ nhập vào giá trị 0 và enter là xong.

Việc đưa biến hệ thống SECURELOAD từ 1 về 0 sẽ giúp thiết thập cài đặt mặc định cho phần mềm AutoCAD tự động load toàn bộ Lisp Nam cũng như VBA mà không cần hỏi lại. Cách làm này sẽ giúp cho người dùng cảm thấy không còn khó chịu mỗi lần bật CAD nữa.

lisp nam
Lỗi thường gặp

Tổng kết

Đó chính là tất cả những thông tin cơ bản về phần mềm vẽ ống gió Lisp Nam HVAC trong thiết kế hệ thống điều hòa thông gió. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và download Lisp Nam mới nhất cho mình và sử dụng.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu về hệ thống thông gió, ống gió, hay phụ kiện ống gió, hãy liên hệ ngay với  SISCOM. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối ống gió, phụ kiện ống gió cũng như cài đặt hệ thống thông gió chuyên nghiệp, uy tín trên toàn quốc. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ kỹ thuật viên tinh anh trong lĩnh vực HVAC, SISCOM tin rằng mình sẽ giúp khách hàng hài lòng với sự lựa chọn của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Tại Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *