Điều hòa trung tâm gia đình – Cẩn trọng trong lắp đặt và sử dụng!

  • 03/10/2023
  • 0 lượt xem

Điều hòa trung tâm trở thành xu hướng tiêu dùng thông minh dành cho các không gian rộng như: văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn…Tuy nhiên, vậy liệu có lắp điều hòa trung tâm gia đình được không? Điều hòa trung tâm cho gia đình có phải mức đầu tư lãng phí hay ưu Việt? Hãy cùng SISCOM lý giải ngay sau đây.

1. Lầm tưởng phổ biến về lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình

Điều hòa trung tâm là giải pháp lắp đặt với ba điểm nổi bật về mặt thẩm mỹ, hiệu năng cũng như vượt trội về mặt tính năng. Điều hòa trung tâm bao gồm một dàn nóng đặt ở ngoài trời và hệ thống dàn lạnh gồm nhiều cục lạnh được bố trí hợp lý tại từng gian phòng. Như vậy, đây là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp không khí được lưu thông đều đặn và thoáng đãng trong toàn không gian sống..

Tuy nhiên, một sai lầm phổ biến khi lắp đặt điều hòa trung tâm của hầu hết người tiêu dùng là: “Điều hòa trung tâm chỉ nên lắp đặt trong các không gian lớn, có mật độ người đông như các trung tâm thương mại, khách sạn, siêu thị, tòa nhà văn phòng…” Như vậy, có thể thấy rằng mọi người đều lầm tưởng lắp điều hòa trung tâm gia đình là sự lựa chọn lãng phí.

Điều hòa trung tâm gia đình - Cẩn trọng trong lắp đặt và sử dụng! 05
Có nên lắp điều hòa trung tâm cho gia đình không?

Thực chất cơ cấu vận hành của điều hòa trung tâm có thể đáp ứng cho các công trình từ nhà riêng hay điều hòa trung tâm cho biệt thự vì dải công suất trải dài từ 4 – 60 Hp. Lựa chọn điều hòa trung tâm gia đình giúp bạn có một không gian sống hoàn hảo – thoáng đạt và thoải mái, tối ưu vẻ đẹp kiến trúc sang trong – đẳng cấp bên ngoài của công trình nhà ở. Tuy nhiên, để lựa chọn điều hòa trung tâm gia đình đáp ứng nhu cầu của mình, người tiêu dùng phải xem xét các tiêu chí nhất định để đánh giá độ phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu tại phần 2 ngay nhé!

2. Tiêu chí sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm gia đình

Người tiêu dùng thông minh sẽ cần đánh giá những tiêu chí lựa chọn điều hòa trung tâm cho gia đình dưới đây:

Diện tích và bố cục nhà

– Xét về khía cạnh phù hợp với không gian sống: Những gia đình sở hữu nhà riêng hay biệt thự, căn hộ có diện tích từ 100m2 hầu hết phù hợp với việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm gia đình. Đối với những gia đình sở hữu không gian sống < 60m2 được khuyến nghị không cần lắp đặt hình thức này. Thay vào đó, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản, những hộ gia đình này chỉ cần sử dụng 2 điều hòa thường lắp đặt tại vị trí phòng khách và phòng ngủ là đủ. Chi phí điều hòa này cũng giảm thiểu hơn rất nhiều so với điều hòa trung tâm.

– Xét về yếu tố phù hợp với cấu trúc ngôi nhà: Lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình phù hợp với thiết kế nhà ở trần cao để lắp đặt và ẩn đi hệ thống đường dẫn (khoảng cách lắp đặt trong khoảng 20-30 cm cách trần). Do đó, một số căn hộ có thiết kế trần thấp được khuyến nghị không nên lắp đặt điều hòa trung tâm.

Điều hòa trung tâm gia đình - Cẩn trọng trong lắp đặt và sử dụng! 08
Những thiết kế trần cao phù hợp với lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình

Nhu cầu về tình trạng nhà ở

Việc lắp đặt điều hòa trung tâm cho gia đình là một dự án lớn có ảnh hưởng lớn đến bố cục không gian, ánh sáng, nhiệt độ…Do đó, để việc lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình đạt hiệu quả cao nhất, người tiêu dùng nên kết hợp với sự cải tạo đồng bộ bố cục trang trí nội thất từ khâu thiết kế, quy hoạch không gian, hay lựa chọn vật liệu tường, trần nhà, sàn nhà…

Như vậy, nếu bạn đang trong quá trình muốn sửa chữa lại nhà hay xây mới nhà trong thời gian tới có thể tham khảo việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho gia đình. Đây là một công đoạn tốn nhiều chi phí, công sức, thời gian, tuy nhiên chắc chắn sẽ khiến gia chủ hài lòng tuyệt đối về mặt thẩm mỹ.

Tiện ích sức khỏe mang lại các thành viên trong gia đình

Nếu các hộ gia định có nhóm người có sức khỏe nhạy cảm, hệ hô hấp yếu như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai…thì điều hòa trung tâm gia đình với tính năng kiểm soát nhiệt độ trên diện rộng vượt trội loại bỏ sự chênh lệch nhiệt độ thường thấy gây khó chịu ở điều hòa thông thường. Giúp mang lại lưu lượng không khí đều đặn, không bí bách, lọc không khí một cách hiệu quả hơn, giúp nâng cao sức khỏe cho mọi thành viên.

Không chỉ vậy, điều hòa trung tâm cho gia đình khá linh động tùy chỉnh theo khí hậu từng mùa: mát mẻ, dễ chịu trong tiết hè; sáng khoái vào tiết thu, xuân; ấm áp trong tiết đông.

Điều hòa trung tâm gia đình - Cẩn trọng trong lắp đặt và sử dụng! 03
Điều hòa trung tâm cho gia đình mang lại không gian sống vô cùng thoáng đãng

Hiệu suất ổn định, tiết kiệm điện năng

Tất nhiên so với dạng điều hòa thường, điều hòa trung tâm có mức tiêu hao hàng tháng cao hơn. Tuy nhiên, điều hòa trung tâm có ưu thế vượt trội hơn về sự ổn định ngân sách trong lâu dài. Bên cạnh đó, tính năng cảm biến với độ chính xác cao giúp cho người tiêu dùng có thể quản lý và điều khiển thiết bị điều hòa trong từng khu vực một cách chính xác và tránh tiêu hao những khoản năng lượng không cần thiết.

Chi phí lắp đặt một hệ thống điều hòa trung tâm gia đình dao động từ khoảng 60-70 triệu đồng hoặc có những không gian đồ sộ lên đến 200 triệu đồng.Tuy nhiên, việc lắp đặt điều hòa trung tâm cho hộ gia đình sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp nhà ở.

Xem ngay: sản phẩm điều hòa trung tâm VRV – VRF

dieu hoa trung tam cho gia dinh
Một mẫu thiết kế bố cục điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

3. SISCOM – cơ sở mua và lắp đặt điều hòa trung tâm gia đình hàng đầu

SISCOM là địa điểm phân phối và lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm gia đình uy tín dành cho người tiêu dùng. Cung cấp các danh sách sản phẩm đa dạng và tùy chỉnh với từng hộ gia đình, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được dòng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

SISCOM hỗ trợ bạn trực tiếp lắp đặt – giám sát hoạt động ổn định – hướng dẫn sử dụng – liên hệ bảo hành. Đừng chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Tại Số 105 Hoàng Văn Thái, P. Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Website: https://siscom.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *