Các loại điều hòa nhà xưởng tiết kiệm chi phí

  • 17/04/2024
  • 0 lượt xem

Điều hòa nhà xưởng là một trong những phần quan trọng không thể thiếu trong hệ thống nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất. Giúp cho chúng ta có thể nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc, đảm bảo bầu không khí trong làm việc. Vậy nên lắp đặt điều hòa nhà máy như thế nào? Cần lưu ý những gì khi lắp đặt điều hòa? Toàn bộ sẽ được chúng ta chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây.

Những lưu ý khi chọn điều hòa nhà xưởng

Điều hòa nhà xưởng
Điều hòa nhà xưởng

Để có thể lựa chọn được dòng điều hòa nhà xưởng hợp lý và hoạt động đạt hiệu quả cao, chúng ta cần lưu ý một số những điều sau:

  • Diện tích nhà xưởng: Chúng ta cần phải biết được diện tích nhà xưởng từ chiều dài, rộng, chiều cao. Nắm rõ từng khu vực và phòng ốc khác nhau. Để từ đó có thể bố trí các loại điều hòa nhà xưởng tốt nhất, từ công suất trung bình nhà xưởng. Các chuyên gia cũng sẽ tham vấn được giải pháp và dòng điều hòa phù hợp.
  • Mặt hàng của xưởng sản xuất: Ngoài những yếu tố về diện tích thì chúng ta còn phải xem xét đơn vị đó mặt hàng kinh doanh là gì. Trường hợp doanh nghiệp sản xuất các đồ điện tử với nhiều máy móc, khả năng sinh nhiệt cao. Thì nên sử dụng các dòng điều hòa có luồng gió mạnh, tránh tình trạng lắp điều hòa mà vẫn nóng.
  • Thiết kế hệ thống điều hòa nhà xưởng, hệ thống thông gió: Một trong những lưu ý tiếp theo là chúng ta cần thiết kế hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió cho nhà xưởng. Hệ thống này cần được bố trí hợp lý từ vị trí, công suất, dàn nóng đặt đâu. Điều này sẽ giúp cho hệ thống điều hòa nhà xưởng đạt được hiệu quả tốt nhất.

>>Xem thêm: Cách tính công suất điều hòa trung tâm chi tiết

Các loại điều hòa nhà xưởng tiết kiệm năng lượng

Điều hòa nhà xưởng
Điều hòa nhà xưởng âm trần nối gió

Sau đây sẽ là các dòng điều hòa nhà xưởng được khách hàng và các chuyên gia tư vấn lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay. 

Điều hòa nhà xưởng âm trần nối gió

  • Đây là một loại điều hòa nhà máy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Điều hòa công nghiệp âm trần nối ống gió sẽ gồm nhiều các đơn vị xử lý không khí được lắp đặt trên trần, sẽ bao gồm những: quạt trần, tấm làm lạnh, bộ lọc không khí. Các ống gió sẽ được nối từ hệ thống điều hòa để phân phối không khí đến những vị trí khác nhau trong không gian của nhà xưởng. 

Điều hòa trung tâm

  • Cũng là một dòng điều hòa nhà xưởng được chọn lựa nhiều đó là điều hòa trung tâm. Được lắp đặt trong các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp. Giúp cung cấp khí mát mẻ và thoải mái cho khu vực bên trong. Thay thế cho các dòng điều hòa cục bộ thông thường. Điều hòa trung tâm là sử dụng hệ thống đường ống và máy nén trung tâm đặt cùng vị trí, kết nối những dàn lạnh được bố trí trong nhà xưởng để làm mát không khí cho nhiều khu vực bên trong. 
  • Ưu điểm của dòng điều hòa trung tâm là tiết kiệm năng lượng, không gian và các chi phí bảo trì. Ngoài ra còn có thể điều khiển nhiệt độ theo những yêu cầu riêng.

Điều hòa công nghiệp tủ đứng

  • Đây cũng là dòng điều hòa nhà xưởng được ưa chuộng, bao gồm 2 dạng là thổi trực tiếp và nối ống gió, với công suất lớn. Dải công suất tương đối rộng, có khả năng làm lạnh nhanh, thích hợp với nhà xưởng có nguồn sinh nhiệt lớn, máy móc luôn có nhiệt độ hoạt động ổn định. 
  • Ưu điểm của mẫu điều hòa nhà máy công nghiệp tủ đứng là hoạt động bền bỉ, ổn định. Có thể giảm thiểu được chi phí bảo hành, bảo dưỡng theo hàng năm. Hơn nữa khả năng làm lạnh và làm mát cho khoảng không gian rộng và xa.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách lựa chọn điều hòa nhà xưởng tiết kiệm năng lượng và chi phí. Đây là những thông tin hữu ích với nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng hiện nay. Nếu quý vị đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa cho đơn vị của mình. Vui lòng nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi công ty Siscom để được tư vấn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *