Phần mềm Trace 700 bản mới nhất, cập nhật thời tiết Việt Nam

  • 05/11/2022
  • 0 lượt xem

Trace 700 là một phần mềm phân tích và thiết kế tải lạnh ( HVAC load design & analysis software) được giới thiệu đầu tiên vào năm 1972. Phần mềm giúp các chuyên gia thiết kế HVAC tối ưu hóa công việc thiết kế hệ thống sưởi ấm, hệ thống thông gió và hệ thống điều hòa không khí của một tòa nhà, dựa trên việc sử dụng năng lượng và tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế. Phiên bản mới nhất là version link download cuối bài viết.

Phần mềm Trace 700 phiên bản mới
Phần mềm Trace 700 phiên bản mới

Vì sao phần mềm Trace 700 được nhiều kỹ sư tin dùng?

Trace 700 cũng là một trong những giải pháp giúp người thiết kế cũng như thi công có thể tính toán một cách chính xác các thông số cần thiết trong dự án, tính năng của phần mềm này chia làm 2 nhóm chính:

  • Tính toán tải lạnh cho những công trình Điều hòa Không khí.
  • Tính toán và phân tích năng lượng tiêu thụ và chi phí tốn kém cho hoạt động của công trình cũng như tính toán các thông số liên quan đến kinh tế của công trình.

Phiên bản dùng thử, thì hầu hết mọi người chỉ dùng được 80% tính năng. Các tính năng như lập tiến độ, kế hoạch, so sánh các phương án về mặt kỹ thuật, kinh tế, kiểm tra chi phí đầu tư thì hầu hết chúng ta không được tiếp cận tới. Với key đi kèm bạn có thể sử dụng full tính năng mà không cần crack

Phần mềm được Đại học IOWA Mỹ nghiên cứu và kiểm nghiệm tính chính xác của phần mềm.

Phần mềm được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ASHRAE Standard 140-2004 và liên tục được cập nhật những thông tin mới từ các nhà nghiên cứu là thành viên của Trane.

Quá trình làm việc của Trace 700 là một quá trình làm việc liên tục được phản ánh thông qua năm giai đoạn. Mỗi một giai đoạn có chức năng và nhiệm vụ cụ thể nhưng đều phải cung cấp một cách đầy đủ các phân tích về năng lượng và kinh tế.

Hướng dẫn nạp dữ liệu thời tiết Việt Nam vào Trace 700

Bước tiếp theo ta sẽ phải lựa chọn dữ liệu thời tiết cho công trình. Đây là một phần tương đối phức tạp vì phần mềm không có sẵn dữ liệu thời tiết của Việt Nam nên ta phải tự cập nhật thêm vào cho phần mềm. Ở file thời tiết chúng ta có dữ liệu của 5 thành phố lớn tại Việt Nam: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp. Hồ chí Minh và Cần Thơ

Thêm dữ liệu thời tiết Việt Nam vào Trace 700
Thêm dữ liệu thời tiết Việt Nam vào Trace 700

Vào Weather Library – General Information chọn phần import => tìm đến thư mục “ Thư viện thời tiết Viet nam “ => đổi đuôi file tìm kiếm sang .tm2 => import từng thành phố vào => đặt tên thành phố => chỗ station name có thể để trống hoặc điền tên bất kỳ mà ko ảnh hưởng tới thư viện

 

Bước 2
Dữ liệu thời tiết các thành phố lớn của Việt Nam

Trong quá trình cài đặt, thêm dữ liệu thời tiết Việt Nam có vấn đề gì xin gửi ý kiến phản hồi bên dưới.

Các ưu, nhược điểm của phần mềm Trace 700

Đối tượng mà có thể sử dụng được phần mềm này là rất lớn. Từ những sinh viên đại học cho đến các kỹ sư, kiến trúc sư, và các nhà thầu để thiết kế và phân tích hệ thống thương mại điều hòa không khí, ống gió, cửa gió. Các nhà tư vấn và các công ty năng lượng, nhà nghiên cứu công nghệ xây dựng, các trường cao đẳng và đại học cũng thấy được tính hữu ích của Trace 700.

Nền tảng máy tính để chạy tốt phần mềm này cũng không cần yêu cầu đòi hỏi quá cao

Dễ sử dụng, linh hoạt, có thế xuất nhập dữ liệu cho CAD, phân tích và cho kết quả như PDF, word hay excel. Phần mềm cho phép bạn nhập thông tin một phòng, khi có thay đổi thông tin hoặc chỉnh sửa bản mẫu thì phần mềm sẽ cập nhật thay đổi đó cho các phòng liên quan.

Thư viện của Trace 700 có chứa tham số thiết kế chung cho vật liệu xây dựng, thiết bị, cơ sở tiện ích, thời tiết, và lập kế hoạch, rất đa dạng và phong phú. Thư viện bao gồm hơn hơn 40 hệ thống phân phối không khí, và một loạt HVAC của thiết bị và phụ kiện.

Khả năng mô hình hóa khả năng mạnh mẽ thể hiện ở việc đại diện cho các cấu hình thời tiết khí hậu, độ cao, và thời gian các khu của hơn 500 thành phố trên toàn cầu. Mô hình hệ thống truyền thống HVAC bao gồm rất nhiều chủng loại mẫu chillers, ống gió, thiết bị đơn nhất, nồi hơi, sưởi ấm và máy bơm nhiệt địa nhiệt. Mẫu thông gió luồng không khí dựa trên yêu cầu của tiêu chuẩn ASHRAE…

Ưu điểm vượt trội của Trace 700 là có thể tính tải cho phòng có hình dạng bất kỳ và khi số lượng phòng quá lớn thì sẽ không mất nhiều thời gian cho việc nhập thông số cho các phòng này.

11 thoughts on “Phần mềm Trace 700 bản mới nhất, cập nhật thời tiết Việt Nam

  1. Phú says:

    ad cho em hỏi, em giải nén rồi vào install ấn setup thì nó bắt nhập serial number, em lên Command Prompt để tra rồi nhập vào thì nó hiện invalid serial code thì giải quyết sao ad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *