Ống Gió Chống Cháy Bọc Tấm MGO

 • 22/11/2023
 • 0 lượt xem

Trong bối cảnh an toàn phòng cháy chữa cháy ngày càng được chú trọng, và yêu cầu cao trong hệ thống thông gió, việc lựa chọn các vật liệu và giải pháp chống cháy hiệu quả là hết sức quan trọng. Trong đó “ống gió chống cháy bọc tấm MGO” đang là lựa chọn hàng đầu, với nhiều ưu điểm nổi bật, cho khả năng chịu lửa vượt trội và độ bền cao.

Khái niệm về ống gió chống cháy.

Ống gió chống cháy hay ống gió đạt chuẩn EI là loại ống được thiết kế để duy trì chức năng thông gió và ngăn chặn sự lan truyền của lửa trong các công trình khi xảy ra hỏa hoạn trong thời gian quy định. 

Hay nói đơn giản hơn thì ống gió chống cháy EI là hệ thống ống gió cần đảm bảo được các giới hạn chịu lửa theo thới gian nhất định: EI 30; EI 45; EI 60; EI 90 và EI 120.

Ống gió này được cấu thành từ 2 thành phần tôn mạ kẽm và tấm MGO, trong đó tấm MGO đóng vai trò là vật liệu chịu nhiệt cao, bảo vệ cấu trúc đường ống thông gió.

ong gio chong chay tam mgo
Ống gió chống cháy bọc tấm MGO

Tấm MGO vật liệu chống cháy tối ưu.

Tấm MGO còn được biết đến với công thức hóa học là MgO, là viết tắt của Magnesi oxide, được làm từ các khoáng chất tự nhiên như Magie oxit, Clorua và Sunphat hay còn gọi là muối Epsom cùng với đá trân châu hoặc vermiculite dăm gỗ (cellulose) và lưới sợi thủy tinh.

Với các thành phần tự nhiên không có các hợp chất dễ bay hơi (VOCs) tấm MGO không ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường.

tam mgo chong chay
Tấm MGO vật liệu chống cháy tối ưu

Thành phần cấu tạo chi tiết:

 • MgO: 45%
 • MgCl2: 15%
 • Đá Perlite (đá trân châu): 5%
 • Sợi tổng hợp nhân tạo: 30%
 • Chất phụ gia khác: 5%

Tính chất vật lý vật liệu MGO:

 • Magie oxit là một chất rắn, màu trắng.
 • Không tan trong nước và không dẫn điện.
 • Có nhiệt độ nóng chảy rất cao, khoảng 2852°C.
 • Có độ cứng cao và là một chất cách điện tốt.

Chính nhờ nhiệt độ chịu nhiệt cao như vậy nên nó được làm vật liệu chống cháy sản xuất ống gió chống cháy EI, van chặn lửa EI… ngoài tính chịu được nhiệt độ cao mà còn không phát ra khí độc hại khi tiếp xúc với lửa, đảm bảo an toàn tối đa trong trường hợp hỏa hoạn.

Ưu điểm ống gió chống cháy bọc tấm MGO.

Nhờ có cấu tạo đặc biệt, cho nên tấm MGO được các cơ quan có chức năng cấp phép để làm ống gió chống cháy EI, dùng lắp đặt phục vụ cho các dự án lớn nhỏ, từ nhà máy đến các khu chung cư cao tầng, văn phòng làm việc. Ưu điểm của ống gió chống cháy sử dụng tấm MGO:

1. Khả năng chống cháy, cách nhiệt tốt: Như đã phân tích cấu tạo của MGO nhờ tính chất hóa học của sản phẩm, mà ống gió chống cháy MGO cho khả năng chống cháy, và cách nhiệt tốt hơn các vật liệu khác. Đặc biệt không sinh khói khi tiếp xúc với lửa

2. Chống ẩm: Ngoài khả năng chống cháy,cách nhiệt, ống gió chống cháy tấm MGO tỷ lệ chống thấm lên đến 95%. Sản phẩm không dễ bị biến dạng hoặc mục nát, đồng thời hạn chế nấm mốc và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển ở những nơi có độ ẩm cao như: tầng hầm, trục kỹ thuật…

3.Thân thiện với môi trường: Ống gió chống cháy tấm MGO thường lắp mục đích thông gió, những không gian có nhiều người làm việc, sinh hoạt. Với thành phần cấu tạo từ các vật liệu tự nhiên, cho nên sản phẩm không gây hại đối với sức khỏe con người, không ảnh hưởng đối môi trường. Ngoài ra sản phẩm không gây bụi mịn.

4. Chống nấm mốc, bảo vệ ống gió:  Với khả năng chống thấm lên đến 95%, sản phẩm không thể có hơi ẩm bán trên bề mặt, và hơi ẩm bên trong, điều này ngăn chặn nấm mốc sinh sôi và phát triển, nhờ ưu điểm này mà phần ống gió tôn mạ kẽm được bảo vệ tốt hơn, tăng tuổi thọ của sản phẩm, giúp hệ thống hoạt động ổn định.

lap dat ong gio chong chay ket cau mgo
SISCOM cung cấp ống gió chống cháy kết cấu MGO lắp đặt nhà xưởng

5. Đáp ứng các tiêu chuẩn PCCC: Ống gió chống cháy MGO vượt qua nhiều thí nghiệm, được cấp chứng nhận đạt EI 30 đến EI 120. 

6. Dễ gia công, dễ lắp đặt: Tấm MGO có tỷ trọng nhẹ hơn so với tấm thạch cao, nên khối lượng ống gió thành phẩm sẽ có khối lượng ít hơn, thuận tiện việc vận chuyển, gia công nhanh gọn, công nhân dễ dàng lắp đặt hơn. Giảm chi phí đầu tư.

Ứng dụng ống gió chống cháy kết cấu MGO.

Nhờ những ưu điểm trên, mà ống gió chống cháy kết cấu MGO được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, dưới đây là một số ứng dụng của nó trong hệ thống PCCC hiện nay:

 • Hệ thống hút khói sự cố (Smoke extract ductwork). Đáp ứng được đến EI120
 • Hệ thống tăng áp cầu thang ( Pressurization ductwork). Làm việc áp suất cao
 • Hệ thống thông gió tầng hầm (Carpark ductwork). Ống gió chống cháy tấm MGO chịu được môi trường ẩm thấp.
 • Hệ thống hút khói bếp (Kitchen extract ductwork)
 • Hệ thống thông gió tự nhiên (Ventilation ductwork)
 • Hệ thống điều hòa không khí (Air conditioner)
ong gio chong chay chuan ei
Ứng dụng ống gió chống cháy cho công trình

Mua ống gió chống cháy kết cấu MGO ở đâu?

Ống gió chống cháy kết cấu MGO có nhiều ưu điểm vượt trội so với những vật liệu khác như: khả năng chống cháy cao, thân thiện với môi trường, dễ lắp đặt, đáp ứng các yêu cầu về PCCC… hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị gia công sản xuất ống gió chống cháy, tuy nhiên nhà máy sản xuất của SISCOM tự hào là đơn vị số 1 trên thị trường cung cấp các sản phẩm gia công ống gió nói chung và ống gió EI kết cấu MGO nói riêng.

ống gió chống cháy bọc tấm MGO
Ống gió chống cháy bọc tấm MGO do SISCOM sản xuất

Với mỗi công trình dự án, chúng tôi đều có chính sách giá riêng, có kỹ thuật tư vấn hỗ trợ trên công trình. HIện nay ngoài nhà máy sản xuất ống gió tại Hà Nội, chúng tôi còn sản xuất ống gió tại TPHCM. Quý khách hàng cần tư vấn về sản phẩm xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969.777.854

Email: contact@siscom.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *