Miệng gió lọc bụi – Giải pháp lọc không khí tối ưu cho ngôi nhà của bạn!

  • 13/06/2022
  • 0 lượt xem

Ngày này, chất lượng không khí xuống cấp làm tăng nhu cầu lắp đặt miệng gió lọc bụi cho nhà ở, văn phòng. Với ưu điểm lọc khí tốt, cùng khả năng bảo vệ đường ống thông gió, cửa gió lọc bụi chính là giải pháp tối ưu đem đến luồng không khí trong sạch cho không gian sống. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về miệng gió lọc bụi nhé!

Miệng gió lọc bụi là gì?

Cửa gió lọc bụi là một thành phần không thể thiếu đối với những không gian có lắp đặt điều hòa, máy lạnh. Đây là một loại miệng gió điều hòa có tác dụng lọc bụi và loại bỏ khí độc hoặc các loại khí có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, miệng gió lọc bụi còn giúp ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào bên trong nhà. 

Tìm hiểu về miệng gió có lọc bụi

Xem thêm sản phẩm cửa gió điều hòa tại ĐÂY

Vì sao nên sử dụng miệng gió lọc bụi?

Trong mỗi ngôi nhà hay văn phòng đều nên lắp đặt miệng gió có lọc bụi. Đặc biệt là đối với những không gian có gắn điều hòa, máy lạnh hay hệ thống thông gió. Điều này là bởi vì một số lý do sau:

Tăng tính thẩm mỹ 

Với hệ thống thông gió, miệng gió lọc bụi chính là điểm đầu và điểm cuối. Trong không gian sống, thứ ta có thể dễ dàng nhìn thấy nhất chính là điểm đầu và điểm cuối này. Do đó, với một miệng gió lọc bụi có thiết kế đẹp thì sẽ được yêu thích hơn và có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Chức năng lọc bụi bẩn

Lọc bụi bẩn là chức năng chính của các loại miệng gió, cửa gió. Với miệng gió có lọc bụi, bụi bẩn trong không khí sẽ được lọc sạch và đem đến một không gian sống tươi mát hơn. Miệng gió lọc bụi còn có thể ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào nhà. Không chỉ vậy, miệng gió còn có thể hạn chế khí mát từ điều hòa thoát ra ngoài, qua đó giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ hiệu suất của điều hòa. 

Giúp phân bố không khí đồng đều và rộng khắp

Với miệng gió lọc bụi, không khí từ điều hòa có thể phát tán ra rộng khắp căn phòng. Không khí lạnh do điều hòa âm trần nối ống gió tạo ra sẽ khuếch tán thông qua miệng gió và lan rộng đều khắp 4 hướng. Ở không gian có trần cao cao, một số miệng gió còn có thể xoay 360° nhằm mục đích tạo ra vận tốc ra lớn giúp cho không khí lạnh đi được xa hơn.

mieng gio loc bui 2

Miệng gió lọc bụi bảo vệ hệ thống đường ống gió

Việc lấy gió từ ngoài vào thường sẽ kéo theo nhiều tác động như mưa, nắng, bụi bẩn, công trùng,…. Những tác động này có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến hệ thống thông gió ở bên trong. Nếu bên trong hệ thống bị bẩn hay có côn trùng chết ở trong đó thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến không khí bên trong nhà. Vì vậy, miệng gió điều hòa lọc bụi đóng vai trò như một “tấm lá chắn” bảo vệ hệ thống đường ống gió.

Các loại miệng gió lọc bụi phổ biến hiện nay

Miệng gió khuếch tán

Miệng gió khuếch tán là một loại miệng gió lọc bụi thường được lắp đặt tại các máy điều hòa. Tác dụng của miệng gió này là giúp điều hòa phát tán gió lạnh đều khắp căn phòng. Nhờ đó là có thể giúp tăng năng suất làm mát của điều hòa một cách hiệu quả. 

Miệng gió Linear

Miệng gió linear là một loại miệng gió có thiết kế cửa nan T hoặc cửa nan bầu dục. Loại miệng gió này thường rất thích hợp cho các công trình, văn phòng, khách sạn,… Mục đích của miệng gió Linear là làm mát, sưởi ấm và thông gió. Ngoài ra, miệng gió Linear còn có chức năng cung cấp hoặc thải khí. 

Miệng gió Louver

Miệng gió louver có cửa gió nan hình Z. Miệng gió Louver thường sử dụng để lấy khí tươi từ bên ngoài. Do đó, miệng gió được thiết kế đặc biệt với tính chống nước, chống ăn mòn và có độ cứng cao. Đồng thời, miệng gió Louver có lưới sắt để chắn côn trùng.

bản vẽ kỹ thuật của gió nan z, louver
Bản vẽ kỹ thuật của gió nan z, louver

Miệng gió Slot

Được thiết kế với các khe hở riêng (1 khe, 2 khe hoặc 3 khe), miệng gió Slot có điều chỉnh lưu lượng gió theo yêu cầu. Do đó, loại miệng gió này rất thích hợp để sử dụng làm miệng cấp, hồi trong hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió.

Cửa gió slot
Cửa gió slot

Nhờ có miệng gió lọc bụi mà có thể làm cho không khí trong nhà được đảm bảo an toàn hơn. Đây chắc chắn chính là giải pháp lọc khí tối ưu cho không gian sống của gia đình bạn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan, bạn hãy liên hệ ngay SISCOM để được hỗ trợ chi tiết!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *