Đơn vị sản xuất ống gió vuông

  • 26/11/2021
  • 0 lượt xem

Ống gió vuông SISCOM sản xuất trên dây chuyền Auto Line VI, với quy trình tự động lên đến 90%. Tất cả các sản phẩm tuân thủ quy định tiêu chuẩn Smacna, DW142/144. Sản phẩm của chúng tôi cung cấp rất nhiều các dự án: tòa nhà cao tầng, chung cư, khu trung tâm thương mại lớn, các xí nghiệp hoặc các nhà máy khắp cả nước.

Máy sản xuất ống gió vuông line VI
Máy sản xuất ống gió vuông line VI

Tầm quan trọng của ống gió vuông

Các sản phẩm ống gió, trong đó ống gió vuông là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Chúng có nhiều mục đích, công dụng khác nhau.

Công nhân hoàn thiện ống gió
Công nhân hoàn thiện ống gió
  • Phân phối cấp, hồi gió lạnh.

Trong hệ thống điều hòa không khí, ống gió được bọc bảo ôn đóng vai trò phân phối gió từ dàn lạnh âm trần đến các khu vực làm lạnh theo yêu cầu. Giúp việc phân chia không khí lạnh đồng đều, đồng thời đường gió hồi giúp giảm tổn thất nhiệt làm tăng hiệu quả sử dụng của hệ thống.

  • Cung cấp gió tươi.

Không gian sinh hoạt, làm việc luôn đóng kín, để tránh tổn thất nhiệt của điều hòa ra ngoài môi trường, chính vì vậy mà không gian đó ít có sự trao đổi không khí, nồng độ oxi thấp dần, khiến cho con người sinh hoạt ở khu vực đó mệt mỏi, năng suất lao động giảm sút.

Với hệ thống đường ống gió giúp đưa không khí tươi bên ngoài vào phân bổ đồng đều trong không gian sinh hoạt, làm việc. Đồng thời hệt hống ống gió vuông nó cũng hút bớt lượng không khí có nồng độ CO2 cao, bụi mịn, các khí độc hại ra ngoài. Nhờ đó tọa ra không gian trở nên trong lành hơn

  • Hút khói, hút bụi.

Khi xảy ra họa hoạn hệ thống ống gió đạt chuẩn EI sẽ có nhiệm vụ hút khói, đẩy khói bụi, làm giảm bớt lượng khí độc, tạo vùng đệm an toàn cho người thoát ra khịp thời. 

Ngoài ra hệ thống ống gió vuông thường được dùng hút khói bếp nhà hàng, hút bụi, hút mùi công trình công nghiệp.

Độ dày vật liệu gia công ống gió vuông

Ống gió vuông được sản xuất bằng tôn mã kẽm, thép đen, hoặc inox. Thông thường sử dụng tôn mã kẽm GI, với tiêu chuẩn JIS G3302, cho giá thành rẻ hơn rất nhiều. Ống gió vuông chế tạo bằng thép đen thường dùng làm ống gió hút khói bếp. Ống inox thường sử dụng cho những công trình yêu cầu cao về vệ sinh như: khu chế biến thực phẩm, phòng sạch…

Độ dày tiêu chuẩn tôn 0.48 – 0.58 – 0.75 – 0.95 – 1.15 (mm). Độ dày Inox: từ 0,5 ÷ 1,5mm.

Theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5687:2010 về thông gió độ dày ống gió vuông được quy định như sau:

Đối với ống gió bằng tôn mã kẽm

Độ dài cạnh lớn nhất (mm)≤450451÷750751÷15002501÷2200>2200
Độ dày tôn0.480.580.750.951.15

Đối với ống gió bằng inox

Đường kính hoặc độ dài cạnh lớn100÷500560 ÷ 11201250÷ 2000
Độ dày inox0.500.751.00

Độ dày mã kẽm từ Z8 (80g/m2) đến Z18 (180g/m2): độ dày lớp mạ cao thường được sử dụng cho các công trình đặc biệt, như những công trình giáp biển, công trình có môi trường khí hậu khắc nghiệt.

Các loại bích nối trong ống gió vuông

Ống gió vuông thường có độ dài tối đa là khoảng 1120mm, để ghép các ống lại với nhau thành 1 hệ thống hoàn chỉnh cần kết nối chúng bằng các loại bích nối khác nhau, giữa các đoạn nối thường dán ron ống gió đảm bảo độ kín cho hệ thống. Có 4 loại bích nối như sau:

Bích C hay nẹp C

Thường được sử dụng cho các loại ống nhỏ, những nơi cần xử lý không gian hẹp. Nhược điểm loại kết nối này là độ hở cao, tính thẩm mỹ không cao, do phải xử lý mối ghép, độ thẳng của toàn tuyến ống không được đồng đều. Độ dài tối đa của ống L=1180mm

Ống gió nẹp C
Ống gió nẹp C

Bích TDC

Loại bích này gắn liền với ống, khi gia công ống bích sẽ được tạo thành từ cuối quá quá trình trên máy line VI, ngoài ra bề mặt mặt bích được gia cố thêm 8 ke góc, tăng thêm độ cứng chắc cho ống, cũng như mặt bích. Khi lắp đặt để kết nối, ta sẽ sử dụng 2 bulong để gắn, bổ sung thêm gioăng lên bề mặt mặt bích nhắm tăng độ kín kít. Độ dài tối đa của ống mặt bích TDC L=1110mm.

Ống gió bích TDC
Ống gió bích TDC

Bích V

Là loại bích thường sử dụng cho các đường ống gió có kích thước lớn, thép V thường sử dụng là V3, hoặc V4 kết nối với ống gió bằng đinh rút. Độ dài tối đa ống gió bích V L=1200mm.

Ống gió bích V
Ống gió bích V

Bích TDF

Bích TDF tương tự như bích TDC, bích TDF được sản xuất riêng biệt, gắn với ống gió bằng đinh rút và kết nối với nhau bằng bu long.

Bảng tiêu chuẩn mặt bích ống gió:

Độ dài cạnh lớn nhấtCột áp (Pa)Quy cách mặt bích
≤ 600≤1000Nẹp C

+ ≤1600 (cột áp thấp)

+ ≤ 1250 ( cột áp trung bình)

+ ≤ 1000 ( cột áp cao)

≤2000TDC

+ > 1500 (cột áp thấp)

+  > 1000 ( cột áp trung bình)

+ > 500 ( cột áp cao)

≤2500Thép V 40 x 3.2

Báo giá ống gió vuông và phụ kiện

Với hệ thống máy móc được đầu tư hiện đại, đội ngũ công nhân lành nghề đông đảo, chúng tôi sản xuất và cung cấp hàng hóa cho khách hàng với tiến độ nhanh nhất, chất lượng tốt nhất, với giá thành hợp lý. Các sản phẩm chúng tôi cấp nhiều dự án lớn nhỏ trong khắp cả nước. 

Trên đây là bài viết giới thiệu ống gió vuông công ty SISCOM sản xuất để được tư vấn kỹ thuật, báo giá ống thông gió vuông chi tiết cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ văn phòng: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Địa chỉ nhà máy: Cụm Công nghiệp Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *