Điều hòa trung tâm văn phòng – lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp!

  • 28/09/2023
  • 0 lượt xem

Lựa chọn dòng điều hòa nào hợp lý để tối ưu điện năng tiêu thụ hay đảm bảo không gian thoáng đãng cho từng khu vực văn phòng? Nếu bạn đang phân vân việc lựa chọn điều hòa trung tâm văn phòng thì hãy cùng SISCOM lý giải tại bài viết dưới đây nhé!

1. Yếu tố tác động đến việc lựa chọn điều hòa tòa nhà văn phòng

Với diện tích và không gian đặc thù lớn, rộng, đa dạng chức năng sử dụng, việc lựa chọn điều hòa cho các tòa nhà văn phòng vô cùng phức tạp. Không chỉ tiêu tốn điện năng hơn so với các công trình nhà ở, việc lắp đặt điều hòa cho tòa nhà văn phòng còn cần chú ý đến việc cung cấp không khí thoáng đãng đều, hạn chế bí bách, ẩm nồm…

Bên cạnh đó, việc lựa chọn điều hòa cho văn phòng cần đặt tiêu chuẩn thẩm mỹ cảnh quan bên ngoài lên hàng đầu để cải thiện sự sang trọng, chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên lựa chọn điều hòa trung tâm văn phòng hay điều hòa cục bộ để đáp ứng được các yếu tốt trên? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Điều hòa trung tâm văn phòng - sự lựa chọn tối ưu cho tổ hợp doanh nghiệp! 1
Lựa chọn điều hòa cho văn phòng như thế nào là phù hợp?

2. Ưu điểm – nhược điểm của việc lựa chọn điều hòa trung tâm cho văn phòng

Điều hòa trung tâm cho văn phòng là giải pháp chỉ sử dụng một hệ thống điều hòa cho toàn bộ không gian và khu vực rộng lớn trong tòa nhà văn phòng.

Dạng điều hòa trung tâm cho văn phòng cấu tạo bao gồm một dàn nóng và kết nối được nhiều loại dàn lạnh. Yếu tố hoạt động dựa theo một dàn nóng của điều hòa trung tâm là một ưu điểm tối ưu tính thẩm mỹ và thuận tiện lắp đặt hơn trong các tòa nhà văn phòng. Nhiều trường hợp lắp đặt điều hòa cục bộ với nhiều dàn nóng để giảm thiểu chi phí nhưng không thể tìm được các vị trí lắp đặt thích hợp (hạn chế về chiều dài, độ cao…) gây khó khăn và tăng cao chi phí lắp đặt. Không chỉ vậy, điều này còn chắc chắn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan bên ngoài tòa nhà văn phòng.

Thông thường các loại điều hòa trung tâm văn phòng có dải công suất rộng từ 4 – 60Hp. Do đó, dựa vào diện tích tổng thể và bố cục văn phòng mà bạn có thể tùy chỉnh lựa chọn công suất của dàn nóng phù hợp chi phí.

Điều hòa trung tâm văn phòng - sự lựa chọn tối ưu cho tổ hợp doanh nghiệp! 2
Dựa vào diện tích tòa nhà văn phòng để lựa chọn công suất điều hòa phù hợp

Các dạng điều hòa trung tâm đều nổi bật bởi việc việc kiểm soát nhiệt độ, chất lượng không khí, độ ẩm hiệu quả trong toàn bộ tòa nhà văn phòng. Đồng thời tiết kiệm năng lượng và tạo không gian thoải mái, thoáng đãng cho nhân viên. Nhìn chung, mặc dù điều hòa trung tâm có mức chi phí cao hơn tuy nhiên đây là sự lựa chọn ưu việt nhất đối với các tòa nhà văn phòng.

Xem ngay: sản phẩm điều hòa trung tâm VRV – VRF

3. Các dòng điều hòa trung tâm văn phòng nổi bật hiện nay

Trên thị trường điều hòa trung tâm văn phòng phân thành 2 dòng theo công nghệ làm mát:

+ Công nghệ làm mát bằng không khí: Điều hòa trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume) và VRF (Variable Refrigerant Flow).

+ Công nghệ làm mát bằng nước: Điều hòa trung tâm Chiller

– Điều hòa trung tâm văn phòng theo công nghệ làm mát bằng không khí

Nhắc đến điều hòa trung tâm VRV, người ta sẽ nghĩ ngay đến đây là dòng điều hòa thương hiệu bản quyền của hãng Daikin (đây là hãng tiên phong phát triển dòng này).

Hệ thống điều hòa trung tâm văn phòng VRV có thể điều chỉnh được lưu lượng môi chất, như vậy, dễ dàng thay đổi theo phụ tải bên ngoài.

Bên cạnh đó, dòng điều hòa trung tâm VRF cũng hoạt động với nguyên lý tương tự được phát triển bởi các thương hiệu khác. Vì vậy, người ta phân chia thành hai tên gọi để phân biệt tên VRF với dòng điều hòa VRV sơ khai của hãng Daikin ban đầu.

Điều hòa trung tâm văn phòng VRV được chia làm 4 loại theo các phương thức lắp đặt:

• Điều hòa trung tâm VRV treo tường

• Điều hòa trung tâm VRV đặt sàn

• Điều hòa trung tâm VRV cassette âm trần

• Điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió

Nhìn chung, nếu bạn lựa chọn điều hòa trung tâm văn phòng dòng VRV hay VRF sẽ có những ưu điểm về tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu chi phí vận hành, thuận tiện lắp đặt với những vị trí lắp đặt nhỏ do có hệ thống đường ống nhỏ và thời gian lắp đặt nhanh chóng, phạm vi tác động nhiệt độ rộng trong toàn tòa nhà văn phòng.

Điều hòa trung tâm văn phòng - sự lựa chọn tối ưu cho tổ hợp doanh nghiệp! 3
Một mẫu dàn lạnh treo tường điều hòa trung tâm Daikin VRV mang lại sự sang trọng cho không gian

– Điều hòa trung tâm văn phòng theo công nghệ làm mát bằng nước

Nổi bật theo công nghệ làm mát bằng nước là hệ thống điều hòa trung tâm Chiller.

Dạng này chia làm hai dòng chính là giải nhiệt gió và giải nhiệt nước.

+ Điều hòa trung tâm Chiller giải nhiệt nước

Nguyên lý hoạt động được hiểu là sử dụng nước là tác nhân trao đổi nhiệt. Cơ chế dẫn nước thông qua các đường ống nước vào các dàn trao đổi nhiệt trở thành các tác nhân làm lạnh/ làm nóng nhiệt độ hay điều chỉnh độ ẩm trong toàn văn phòng.

+ Điều hòa trung tâm Chiller giải nhiệt gió

Điều hòa này sử dụng gió làm tác nhân trao đổi nhiệt. Chức năng làm lạnh sẽ sản xuất ra gió lạnh và vận chuyển gió tới các khu vực trong văn phòng.

Lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm văn phòng Chiller là một cơ chế an toàn và bền bỉ cho người sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng điều chỉnh độ ẩm của các khu vực/ phòng khác nhau.

Điều hòa trung tâm văn phòng - sự lựa chọn tối ưu cho tổ hợp doanh nghiệp! 4
Hai dòng điều hòa Chiller

4. Địa điểm mua và lắp đặt điều hoà trung tâm văn phòng chất lượng hàng đầu

SISCOM là cơ sở uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối và lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, nhà hàng lớn… Mang đến danh sách sản phẩm đa dạng và tùy chỉnh, giúp khách hàng có thể lựa chọn những dòng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của SISCOM là yếu tố hàng đầu để khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn: trực tiếp lắp đặt – giám sát hoạt động ổn định – hướng dẫn sử dụng – liên hệ bảo hành.

Để được tư vấn, mua điều hòa trung tâm văn phòng hay điều hòa trung tâm thương mại chất lượng với giá thành phải chăng nhất, mời bạn liên hệ ngay với SISCOM nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Tại Số 105 Hoàng Văn Thái, P. Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Website: https://siscom.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *