Điều hòa âm trần kích thước thế nào? Top 2 hãng điều hòa âm trần tốt nhất

 • 24/08/2022
 • 0 lượt xem

Điều hòa âm trần kích thước như thế nào hay điều hòa âm trần hãng nào tốt là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu qua về kích thước điều hòa âm trần và các hãng điều hòa âm trần tốt nhé.

1. Điều hòa âm trần kích thước thế nào?

Điều hòa âm trần có 2 loại là điều hòa âm trần Cassette và điều hòa âm trần nối ống gió. Mỗi loại điều hòa âm trần sẽ có kích thước khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về điều hòa âm trần kích thước của hai loại này nhé.

1.1 Kích thước điều hòa âm trần Cassette

Điều hòa âm trần Cassette là loại điều hòa được thiết kế với cấu trúc chìm trong phòng và có thể được gắn ở nhiều vị trí khác nhau như là cửa ra vào, trần nhà, tường nhà,… Điêu hòa âm trần Cassette lại được chia thành 3 loại là điều hòa âm trần Cassette tiêu chuẩn kiểu vuông, điều hòa âm trần 1 hướng thổi kiểu hình chữ nhật và điều hòa âm trần mini Cassette kiểu vuông. Dưới đây sẽ là kích thước điều hòa âm trần Cassette mà bạn có thể tham khảo qua:

 – Điều hòa âm trần mini Cassette kiểu vuông có kích thước cụ thể:

 • Dàn lạnh: 260x575x575 mm (Cao x Rộng x Sâu)
 • Mặt nạ: 51x700x700 mm (Cao x Rộng x Sâu)
điều hòa âm trần kích thước
điều hòa âm trần kích thước loại mini Cassette

 

– Điều hòa âm trần Cassette tiêu chuẩn kiểu vuông có kích thước cụ thể:

 • Dàn lạnh: 256x840x840 mm (Cao x Rộng x Sâu)
 • Mặt nạ: 50x950x950 mm (Cao x Rộng x Sâu)
điều hòa âm trần kích thước
điều hòa âm trần kích thước Cassette tiêu chuẩn

– Điều hòa âm trần 1 hướng thổi kiểu hình chữ nhật có kích thước cụ thể

 • Dàn lạnh: 132x860x450 mm (Cao x Rộng x Sâu)
 • Mặt nạ: 34x1100x550 mm (Cao x Rộng x Sâu)
điều hòa âm trần kích thước
máy lạnh âm trần 1 hướng thổi kiểu hình chữ nhật

1.2 Kích thước điều hòa âm trần nối ống gió

Đối với điều hòa âm trần nối ống gió, điều hòa âm trần kích thước của từng hãng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số kích thước của điều hòa âm trần nối ống gió mà bạn có thể tham khảo:

 • Với máy điều hòa âm trần nối ống gió có công suất từ 18.000 BTU – 24.000 BTU thì kích thước trung bình (Cao x Rộng x Sâu): 245x1000x800 mm.
 • Với máy máy điều hòa âm trần nối ống gió có công suất từ 34.000 BTU – 48.000 BTU thì kích thước trung bình (Cao x Rộng x Sâu): 245x1400x800 mm.
điều hòa âm trần kích thước
kích thước điều hòa âm trần nối ống gió

2. Lưu ý khi mua điều hòa âm trần

Bên cạnh điều hòa âm trần kích thước thì khi mua điều hòa âm trần cũng nên chú ý đến những điều như sau:

2.1 Về kích thước

Để lắp đặt được điều hòa âm trần nhà thì chúng ta cần phải chú ý tới kích thước của dàn lạnh. Qua đó mới có thể ước lượng được kích thước của trần nhà sao cho thích hợp. Thường lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió có trần thạch cao thì độ cao yêu cầu sẽ bằng độ cao của máy điều hòa + 20 cm đến 30 cm để đi được đường ống gió và đường nước thải.

2.2 Về công suất

Để chọn loại điều hòa âm trần có công suất thích hợp với diện tích sử dụng thì chúng ta sẽ áp dụng công thức như sau:

Công suất điều hòa âm trần = Diện tích phòng x 600 (BTU/m²). Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt được dùng để đo công suất ở những thiết bị làm lạnh và sưởi.

Ví dụ: Phòng cần lắp đặt điều hòa âm trần có diện tích sử dụng là 40m² thì bạn sẽ tính được công suất điều hòa âm trần đủ cho phòng là: 40 x 600 = 24000. Với kết quả này thì nên chọn điều hòa âm trần có công suất là 24000BTU.

Tham khảo gợi ý về công suất khi mua điều hòa âm trần:

 • Diện tích sử dụng từ 18m² đến 32m² thì nên dùng loại điều hòa âm trần 18000BTU.
 • Diện tích sử dụng từ 32m² đến 40m² thì nên dùng loại điều hòa âm trần 24000BTU.
 • Diện tích sử dụng từ 40m² đến 60m² thì nên dùng loại điều hòa âm trần 36000BTU.
 • Diện tích sử dụng lớn từ 60m² trở lên thì nên dùng loại điều hòa âm trần 48000BTU hay 60000BTU.
điều hòa âm trần kích thước
Gợi ý kích thước, công suất khi mua điều hòa âm trần

3. Điều hoà âm trần hãng nào tốt nhất hiện nay?

Điều hòa âm trần có tốt không, điều hòa âm trần loại nào tốt hay điều hòa âm trần hãng nào tốt là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm bên cạnh điều hòa âm trần kích thước. Nếu đang phân vân không biết điều hòa âm trần loại nào tốt hay điều hòa âm trần hãng nào tốt thì có thể tham khảo top 2 hãng điều hòa âm trần tốt nhất hiện nay dưới đây:

3.1 Điều hòa âm trần Daikin

Daikin là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực điều hòa đến từ Nhật Bản. Nếu đang phân vân về không biết điều hòa âm trần có tốt không, loại nào tốt thì hãy tham khảo ngay dòng điều hòa âm trần của thương hiệu Daikin. Điều hòa âm trần Daikin sử dụng công nghệ Inverter, môi chất lạnh R32 tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Tham khảo một số dòng điều hòa âm trần nối ống gió Daikin tại đây!

điều hoà âm trần hãng nào tốt
Điều hoà âm trần hãng Daikin

3.2 Điều hòa âm trần Panasonic

Panasonic được biết đến là một trong những thương hiệu đi đầu về công nghệ sản xuất đồ điện tử. Đối với những dòng máy điều hoà âm trần Panasonic từ năm 2020 trở đi, đều được tích hợp 4 công nghệ siêu “khủng” là: Diệt khuẩn NanoeX, Lọc sạch không khí NanoeG, Thổi gió 360 độ và môi chất lạnh R32.

điều hoà âm trần hãng nào tốt
điều hoà âm trần hãng Panasonic

4. Mua điều hòa âm trần ở đâu tốt, giá rẻ trên toàn quốc?

Nếu đang tìm kiếm đại lý mua điều hòa âm trần chính hãng, giá tốt thì hãy tham khảo ngay Công ty cổ phần thương mại kỹ thuật SISCOM. Là đơn vị trực tiếp phân phối điều hòa âm trần Daikin, Panasonic chính hãng, cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn, chứng nhận đạt chuẩn kỹ thuật do hãng cấp, SISCOM tự tin sẽ mang đến dịch vụ lắp đặt điều hòa âm trần chính hãng, giá tốt cho quý khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về điều hòa âm trần kích thước, giá cả nhanh nhất tại SISCOM, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Tại 105 Hoàng Văn Thái, P. Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *