Tìm hiểu về bộ điều khiển điều hòa trung tâm hiện nay

 • 11/04/2024
 • 0 lượt xem

Bộ điều khiển điều hòa trung tâm là một trong những bộ phận rất quan trọng. Giúp điều khiển các dòng điều hòa trung tâm một cách tốt nhất. Vậy cụ thể cấu trúc bộ điều khiển này ra sao? Có bao gồm những loại nào? Địa chỉ nào phân phối uy tín và chất lượng? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết sau đây.

Bộ điều khiển điều hòa trung tâm là gì? 

bộ điều khiển điều hòa trung tâm
Bộ điều khiển điều hòa trung tâm

Bộ điều khiển điều hòa trung tâm là một trong những thiết bị điện tử được sử dụng để điều khiển hệ thống điều hòa không khí, trong các trung tâm thương mại, bệnh viện, tòa nhà. Bộ điều khiển sẽ được cài đặt ở vị trí trung tâm trong các tòa này, với khả năng điều chỉnh nhiệt độ và luồng không khí của hệ thống điều hòa.

Những bộ điều khiển sẽ thường đi kèm với các chức năng tự động hoặc sẽ được lập trình sẵn giúp tối ưu hóa hiệu suất. Từ đó giúp tiết kiệm năng lượng và giúp cung cấp môi trường thoải mái cho người dùng.

>>Xem thêm: Giới thiệu về điều hòa trung tâm Daikin

Cấu tạo bộ điều khiển điều hòa trung tâm

bộ điều khiển điều hòa trung tâm
Bộ điều khiển điều hòa trung tâm thương hiệu Daikin

Đối với bộ điều khiển điều hòa trung tâm sẽ bao gồm những thành phần cụ thể như sau:

 • Mạch điều khiển: Có thể nói đây là trái tim của bộ điều khiển, giúp chỉnh các vi xử lý và các linh kiện điện tử, từ đó điều chỉnh hoạt động của điều hòa
 • Bàn phím hoặc nút điều khiển: Các nút này sẽ cho phép người dùng thay đổi các chế độ điều khiển điều hòa, từ nhiệt độ, độ mát của hệ thống
 • Màn hình hiển thị: Mẫu màn hình này sẽ thường là một màn hình LCD và LED. Giúp hiển thị thông tin về nhiệt độ, độ ẩm và cài đặt của hệ thống.
 • Cảm biến: Thường sẽ được bộ điều khiển kết nối với những cảm biến và độ ẩm để có thể đo lường điều kiện môi trường 
 • Phần vỏ bộ điều khiển: Thông thường sẽ là một hộp nhựa kim loại, vỏ bảo vệ các linh kiện bên trong những bộ điều khiển khỏi những yếu tố như: bụi bẩn, nước, sự va đập.

Công dụng bộ điều khiển điều hòa trung tâm

bộ điều khiển điều hòa trung tâm
Bộ điều khiển điều hòa trung tâm thương hiệu Daikin không dây
 • Bộ điều khiển điều hòa trung tâm mang đến nhiều công dụng quan trọng trong hệ thống điều hòa không khí như: điều chỉnh nhiệt độ sẽ cho phép người dùng thiết lập và điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn trong không gian, người dùng có thể sử dụng để tạo sự thoải mái. 
 • Ngoài ra còn có công dụng điều chỉnh độ ẩm cho điều hòa giúp điều chỉnh độ ẩm trong không gian nhằm tạo môi trường kháng khuẩn và tính thoải mái. Lập trình hẹn giờ giúp cho phép người dùng có thể điều chỉnh thời gian theo mong muốn của khách hàng. Ngoài ra, còn giúp kiểm soát từ xa thông qua hệ thống kết nối với internet.

Các loại bộ điều khiển điều hòa trung tâm

Sau đây sẽ là một số loại bộ điều khiển điều hòa trung tâm được nhiều người ưa chuộng:

 • Điều khiển từ xa có dây loại gắn tường: Đây là bộ điều hòa trung tâm từ xa là một trong những dòng điều hòa thông dụng, có thể phù hợp với nhiều công trình và dự án khác nhau. Với thiết kế gắn tường cố định, như vậy sẽ hạn chế được tình trạng mất hoặc quên. Bộ điều khiển VRV này cũng có nhiều loại tùy thuộc vào chủ đầu tư khác nhau. Bộ điều khiển này đầy đủ các chế độ khác nhau như: cài đặt biên độ nhiệt độ, hẹn giờ tắt, tự động quay lại nhiệt độ cài đặt, lập lịch hàng tuần…
 • Điều khiển từ xa không dây: Là một trong những giải pháp mang đến sự linh hoạt khi sử dụng. Quý khách hàng không cần phải di chuyển đến vị trí đặt điều khiển ở các vị trí trong nhà và có thể dễ dàng trong điều chỉnh các nhiệt độ cho phù hợp. Ở phần mắt tín hiệu sẽ là phần tách rời có thể cài đặt trên trần hoặc tường. Ở kiều điều khiển này sẽ có dàn lạnh giấu trần nối ống gió, hầu hết các mắt nhận đều được các đơn vị tư vấn để trên phần cửa hồi, giúp giấu mắt nhận không bị lộ, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Địa chỉ phân phối bộ điều khiển điều hòa trung tâm

Bộ điều khiển điều hòa trung tâm được phân phối tại nhiều địa chỉ, đại lý khác nhau. Một trong số đó quý vị khách hàng không thể nào bỏ qua cơ sở Siscom, đơn vị uy tín được nhiều khách hàng và đối tác tin cậy hiện nay.

 • Chuyên phân phối hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng trên thị trường
 • Đa dạng các dòng điều hòa khác nhau, thiết bị, phụ kiện, giúp khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp
 • Các kỹ thuật viên là người có kinh nghiệm, lắp đặt tốt, chuyên môn cao
 • Mức giá công khai, cụ thể trên từng dòng sản phẩm
 • Chế độ bảo hành và hậu mãi sản phẩm tốt
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về bộ điều khiển điều hòa trung tâm. Từ cấu tạo, đặc điểm, công dụng và một số loại điều hòa điều hòa trung tâm. Nếu quý vị mong muốn sở hữu dòng điều hòa này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *