Bản vẽ ống thông gió và 2 phương pháp thiết kế đường ống thông gió

  • 25/02/2022
  • 0 lượt xem

Bản vẽ ống thông gió rất cần thiết khi lắp đặt hệ thống thông gió. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để iết chi tiết về bản vẽ ống thông gió 2 phương pháp thiết kế đường ống thông gió.

Ứng dụng của bản vẽ ống thông gió

Bản vẽ ống thông gió được biết đến như là bản vẽ kỹ thuật về thiết kế hệ thống ống thông gió. Trên bản vẽ ống thông gió có trình bày chi tiết thông tin kỹ thuật của sản phẩm ống gió dưới dạng hình vẽ và các kí hiệu theo quy tắc thống nhất trong kỹ thuật HVAC. Những thông tin kỹ thuật và kí hiệu trên bản vẽ ống thông gió thường sẽ được vẽ theo tỉ lệ. Thông qua hình vẽ và kí hiệu, người đọc bản vẽ ống thông gió có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như thiết kế lắp đặt hệ thống đường ống thông gió.

bản vẽ ống thông gió
Là bản vẽ kỹ thuật thể hiện sản phẩm ống thông gió dưới dạng hình vẽ và những ký hiệu về kích thước, tỉ lệ tiêu chuẩn

Các phương pháp thiết kế đường ống thông gió phổ biến, được áp dụng nhiều

Có 2 phương pháp thiết kế đường ống thông gió, chi tiết như sau:

Phương pháp giảm dần tốc độ

Đây là phương pháp thiết kế đường ống thông gió đơn giản nhất và chỉ nên sử dụng cho các hệ thống đường ống đơn giản. Phương pháp thiết kế này đòi hỏi người thiết kế cần phải có kinh nghiệm thực tế để có thể chủ động lựa chọn được tốc độ gió ở  từng đoạn ống từ miệng thổi của quạt cho đến đường ống chính và đặc biệt các ống nhánh cho tới miệng thổi khuếch tán vào phòng. Đồng thời, tốc độ gió sẽ giảm dần từ ống chính đến các ống nhánh. Không những thế, khi tính tổn thất áp suất thì người thiết kế cần chú ý đến đường ống dài nhất vì chưa chắc nó đã có tổn thất áp suất lớn nhất. Tổn thất áp suất lớn nhất trong thiết kế đường ống thông gió có khi thuộc về đường ống có nhiều nhánh chẽ, Tê và Cút …

bản vẽ ống thông gió
Có 2 phương pháp thiết kế đường ống thông gió là giảm dần tốc độ và ma sát đồng đều

Phương pháp ma sát đồng đều

Phương pháp thiết kế đường ống thông gió ma sát đồng đều có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp giảm dần tốc độ. Với phương pháp này, người thiết kế sẽ chọn tổn thất áp suất ma sát ở trên 1 mét ống Δpi sao cho tất cả các đoạn ống đều bằng nhau khi tiến hành tính toán thiết kế. Đây là phương pháp dùng để thiết kế đường ống gió cấp, ống hồi và ống thải gió, các hệ thống thuộc loại tốc độ thấp chứ không dùng thiết kế hệ thống áp suất cao.

SISCOM – Đơn vị thiết kế đường ống thông gió, bản vẽ ống gió chi tiết chuyên nghiệp, uy tín

Nếu như đang tìm kiếm đơn vị thiết kế đường ống thông gió có bản vẽ ống gió chi tiết, uy tín, chuyên nghiệp thì có thể tham khảo ngay Công ty cổ phần thương mại kỹ thuật SISCOM.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, gia công ống gió và lắp đặt hệ thống HVAC trên toàn quốc, SISCOM chính là sự lựa chọn tối ưu cho quý khách hàng trong lĩnh vực này.

bản vẽ ống thông gió
SISCOM- Đơn vị thiết kế đường ống thông gió, sản xuất ống gió uy tín, chuyên nghiệp

Đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao cùng với dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, SISCOM tự tin chinh phục được mọi khách hàng kể cả khách hàng khó tính nhất. Để nhận được sự tư vấn về thiết kế đường ống thông gió, bản vẽ ống gió chi tiết tại SISCOM, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

  • Văn phòng: Tại Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Hotline: 0242.3480.777
  • Email: contact@siscom.vn
  • Website: https://siscom.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *