5 bước vệ sinh điều hòa âm trần đúng cách

  • 29/08/2022
  • 0 lượt xem

Vệ sinh điều hòa âm trần hay bảo dưỡng điều hòa âm trần là những việc làm cần thiết để thiết bị hoạt động ổn định và độ bền cao. Hãy cùng tham khảo 5 bước vệ sinh điều hòa âm trần cũng như quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần đúng cách được chia sẻ dưới đây nhé!

Những lý do nên thường xuyên vệ sinh điều hòa âm trần

Vệ sinh điều hòa âm trần là việc làm rất cần thiết trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những lý do nên thường xuyên vệ sinh điều hòa âm trần:

Khả năng làm lạnh bị suy yếu hay máy bị lỗi có thể là nguyên nhân là do không vệ sinh. Với lý do này thì việc vệ sinh điều hòa âm trần sẽ có thể khắc phục được lỗi.

Không những thế, một trong những lý do nên thường xuyên vệ sinh điều hòa âm trần là để tăng tuổi thọ cho máy. Khi hoạt động trong một thời gian dài, chắc chắn máy lạnh sẽ bị bụi bám bẩn làm dàn nóng không thể tản nhiệt và dễ dẫn đến tình trạng máy lạnh tự động ngắt điện khi sử dụng và làm giảm đi tuổi thọ của máy. Để kéo dài tuổi thọ cho điều hòa âm trần thì chúng ta cũng nên thường xuyên vệ sinh máy.

vệ sinh điều hòa âm trần
Những lý do nên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh âm trần thường xuyên

5 bước vệ sinh điều hòa âm trần đúng cách

Vì cấu trúc lắp đặt của điều hòa âm trần phức tạp hơn với những dòng điều hòa thương mại khác nên việc vệ sinh hay quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần cũng không hề đơn giản. Dưới đây là 5 bước vệ sinh điều hòa âm trần đúng cách mà bất kỳ ai cũng nên biết:

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, để vệ sinh điều hòa âm trần hay bảo dưỡng điều hòa âm trần thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như máy bơm nước, đồng hồ gas, ampe, máy sấy, khăn, xô, chậu, dụng cụ tháo lắp như tua vít, mổ lếch…

Bước 2: Kiểm tra máy điều hòa âm trần

Sau khi chuẩn bị các thiết bị dụng cụ để thuận lợi cho việc vệ sinh điều hòa âm trần thì tiếp theo hãy kiểm tra tình trạng hoạt động của máy. Các vấn đề kiểm tra như khả năng làm mát hay độ ồn của điều hòa âm trần… Hãy thử ngắt nguồn điện điều hòa để kiểm tra xem có bị lỗi gì hay không.

Lưu ý: Khi có kế hoạch vệ sinh điều hòa máy lạnh âm trần thì nên ngắt nguồn điện điều hòa khoảng 5 tiếng trước khi vệ sinh để tránh tình trạng các bộ phận của máy lạnh vẫn còn tích điện và gây nguy hiểm.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh dàn lạnh của điều hòa âm trần

Với bước tiến hành vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh âm trần, trước tiên sẽ xả nước ở trong máng ra và lấy xô chậu hứng cho đến khi nào nước chảy ra hết. Tiếp đến là sẽ tháo mặt nạ và tấm lưới lọc ra để vệ sinh và rửa sạch. Sau đó, sẽ tháo bo mạch rồi dùng chổi nhỏ vệ sinh và dùng máy sấy để thổi sạch hết bụi bẩn rồi hong khô đi để tránh ẩm ướt.

Khi vệ sinh điều hòa âm trần ở bộ phận dàn lạnh hãy nhớ treo bạt vào các góc dàn lạnh của điều hòa âm trần rồi mới tiến hành xịt rửa các bộ phận bên trong. Sau đó hãy dùng khăn để lau và máy sấy để hong khô ở các vị trí hay bộ phận vừa xịt nước nhé.

Sau khi vệ sinh xong thì hãy tháo bạt che ra và lau khô bơm nước ở những  phần quạt của dàn dàn lạnh. Tiếp đến sẽ lắp lại dàn lạnh điều hòa âm trần theo thứ tự như sau: Lắp máng nước ngưng > Đấu nối lại dây điện > Giác cắm bo mạch > Lưới lọc > Lắp mặt nạ.

vệ sinh điều hòa âm trần
Vệ sinh máy lạnh âm trần

Bước 4: Vệ sinh dàn nóng điều hòa âm trần

Với bước vệ sinh điều hòa âm trần ở bộ phận dàn nóng thì cần tháo vỏ dàn nóng và kiểm tra bo mạch, dây kết nối… Sau đó sẽ tiến hành xịt rửa quạt dàn nóng và dàn tản nhiệt (Lưu ý: nên xịt nước xuôi thẳng theo chiều của cánh tản nhiệt để tránh làm biến dạng đi cánh tản nhiệt trong quá trình vệ sinh điều hòa âm trần nhé). Cuối cùng xịt rửa sạch vỏ dàn nóng là xong bước này.

Bước 5: Kiểm tra hoạt động của máy điều hòa âm trần sau khi vệ sinh

Sau khi vệ sinh điều hòa âm trần xong thì thợ vệ sinh máy lạnh sẽ tiến hành cho máy chạy và kiểm tra đánh giá xem máy có hoạt động bình thường hay không? Và sẽ tiến hành nạp thêm gas bổ sung cho điều hòa âm trần nếu như đo thấy thiếu.

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa âm trần uy tín, chuyên nghiệp tại SISCOM

Do cấu trúc thiết kế lắp đặt của điều hòa âm trần khá phức tạp nên việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa âm trần đòi hỏi phải có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Nếu đang tìm kiếm đơn vị vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa âm trần uy tín và chuyên nghiệp thì hãy tham khảo ngay dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh điều hòa âm trần tại SISCOM.

vệ sinh điều hòa âm trần
Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa âm trần chuyên nghiệp tại SISCOM

Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn trong thiết kế lắp đặt điều hòa âm trần nên đảm bảo sẽ đem đến dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh điều hòa âm trần chất lượng tốt, uy tín, chuyên nghiệp cho quý khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa âm trần chuyên nghiệp, uy tín, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Tại Số 105 Hoàng Văn Thái, P. Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Website: https://siscom.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *