4 phần mềm hỗ trợ kỹ thuật Daikin mới nhất

  • 15/09/2021
  • 0 lượt xem

 4 phần mềm hỗ trợ kỹ thuật của Daikin bao gồm các hỗ trợ thiết kế, có thể hỗ trợ tư vấn thiết kế và kiến trúc sư, cũng như hỗ trợ về bán hàng cho các kỹ sư và đại lý điều hòa không khí. Chúng tôi tại Daikin cung cấp phần mềm, kết quả mô phỏng và tài liệu vẽ để hỗ trợ mô hình thông tin xây dựng (BIM) hiện đang là phần mềm chủ đạo trong ngành xây dựng.

1. Phần mềm lựa chọn model VRV xpress

VRV xpress là một phần mềm thiết kế linh hoạt giúp tối ưu hóa việc lựa chọn thiết bị và vẽ CAD. Nó có thể trao quyền cho các nhà tư vấn và kỹ sư điều hòa không khí để họ có thể nâng cao đầy đủ các lựa chọn thiết bị của mình để thiết kế các hệ thống hiệu quả nhất, tối ưu nhất có thể.

   Phần mềm này cũng cho phép lựa chọn dàn nóng dựa trên tải cao điểm hơn là tổng công suất yêu cầu cho mỗi dàn lạnh. Tính năng này làm giảm kích thước hệ thống VRV và tăng hiệu quả. Ngoài ra, chức năng CAD cho phép tự động tính toán đường kính và chiều dài đường ống mà không cần bất kỳ phần mềm CAD nào

kỹ thuật Daikin
Phần mềm Daikin xpress

2. Mô phỏng CFD để tối ưu hóa bố trí dàn nóng

   DT FLOW 2 là phần mềm mô phỏng sử dụng tính toán động lực học chất lỏng (CFD), nhằm mục đích bố trí tối ưu hóa dàn nóng ngay ở giai đoạn thiết kế. Khi không khí thải ra từ dàn nóng được hút trở lại vào miệng hút, nó có thể làm chập mạch hệ thống và dẫn đến: giảm hiệu quả của hoạt động làm mát, thiếu công suất, cắt đứt hoạt động và giảm tuổi thọ cho dàn nóng.

   Để tránh sự cần thiết phải sửa đổi bố cục đắt tiền sau khi xây dựng xong, Daikin sử dụng phương pháp CFD ở giai đoạn thiết kế ban đầu. Điều này có thể giúp các chuyên gia tư vấn và kiến trúc sư tối ưu hóa cách bố trí dàn nóng của họ. Phần mềm mới để mô phỏng luồng không khí trong nhà sẽ sớm ra mắt. Mô phỏng luồng gió trong nhà là một phương pháp để dự đoán sự phân bố nhiệt độ và phân phối vận tốc của môi trường trong nhà.

DT-FLOW-2
Phần mềm DT-FLOW-2

3. Tính toán tải nhiệt Heatload Daikin

   DS-HL2 (Heatload Daikin) sử dụng phương pháp Chuỗi thời gian bức xạ của ASHRAE để tính tải nhiệt trong khoảng thời gian 24 giờ vào những ngày mùa hè và mùa đông. Chuỗi thời gian bức xạ coi độ trễ tải nhiệt đi vào phòng qua các bức tường bên ngoài và mái nhà dưới dạng dẫn truyền và bức xạ. Ngoài ra nó cũng có thể tính toán lưu lượng gió cho các phòng. Báo cáo chi tiết có sẵn cho các yêu cầu phân tích khác nhau.

   Tính toán bổ sung hàng tháng cũng có sẵn với cấp giấy phép nâng cao. Dữ liệu thời tiết 24 giờ cho tất cả các thành phố lớn dựa trên dữ liệu được ghi lại từ những năm trước

Tải nhiệt 2.0
Phần mềm Heat load 2.0

4. Hỗ trợ bản vẽ kỹ thuật Daikin

Người dùng tải xuống các tài liệu vẽ kỹ thuật CAD, bao gồm các phần mềm CAD 2D và dữ liệu 3D Revit, để thiết kế hệ thống VRV. Dữ liệu 3D Revit chứa thông số kỹ thuật cho các sản phẩm của Daikin, bao gồm những thứ như công suất và đặc tính điện để hỗ trợ mô hình thông tin xây dựng (BIM). Để tải file CAD và Revit các bạn truy cập tại đây.

 

 

2 thoughts on “4 phần mềm hỗ trợ kỹ thuật Daikin mới nhất

  1. Thương says:

    cho mình hỏi về phần mềm mô phỏng CFD DT-Flow của daikin, mình seach trên internet nhưng không có thông tin, ad có thể cung cấp thêm về phần mềm này được không? MÌnh cảm ơn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *