1 bản vẽ điều hòa âm trần nối ống gió có gì?

  • 27/08/2022
  • 0 lượt xem

Bản vẽ điều hòa âm trần nối ống gió sẽ giúp quá trình thi công và thiết kế diễn ra đúng quy trình kỹ thuật, thuận lợi và chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo 1 số thông tin chi tiết về bản vẽ điều hòa âm trần được tích hợp từ những kỹ sư, kỹ thuật viên trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống điều hòa không khí.

1. Tổng quan về bản vẽ điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần nối ống gió hay còn được biết đến với tên gọi là điều hòa nối ống gió. Điều hòa âm trần nối ống gió sẽ có 4 hệ chính là điều hòa cục bộ, điều hòa trung tâm chiller, điều hòa VRV và điều hòa Mutli. Nguyên lý hoạt động của dòng điều hòa nối ống gió đó là dựa theo chu trình tuần hoàn của gas trong các thiết bị và trong đồng.

Vì là điều hòa âm trần nên quy trình thiết kế, lắp đặt của dòng điều hòa này cũng khá phức tạp và đòi hỏi nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Để việc thi công diễn ra thuận lợi, đúng quy trình thì các kỹ sư sẽ thiết kế trước bản vẽ điều hòa âm trần bằng auto CAD hoặc Revit. Tùy vào môi trường lắp đặt các kỹ sư sẽ phác thảo bản vẽ điều hòa âm trần nối ống gió phù hợp. Ví dụ như bản vẽ điều hòa âm trần cho gia đình, nhà xưởng, sân bay hay trung tâm thương mại… Mỗi bản vẽ điều hòa âm trần sẽ có những chi tiết, thông số kỹ thuật của từng thiết bị khác nhau.

Bản vẽ thi công lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió
Bản vẽ thi công lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

2. Chi tiết bản vẽ điều hòa âm trần nối ống gió mới nhất hiện nay

Có rất nhiều mẫu bản vẽ điều hòa âm trần nối ống gió. Mỗi bản vẽ điều hòa nối ống gió sẽ tùy vào sản phẩm và công trình như nhà ở, nhà xưởng, trung tâm thương mại hay chung cư mà kỹ sư sẽ thiết kế bản vẽ thể hiện hệ thống lắp đặt điều hòa không khí khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, trong 1 bản vẽ điều hòa âm trần nối ống gió sẽ có những thông tin cơ bản như sau:

2.1 Danh sách bản vẽ

Trong 1 bản vẽ điều hòa âm trần nối ống gió sẽ bao gồm tất cả các bản thiết kế của hệ thống điều hòa không khí lắp đặt. Thông tin trên danh sách sản phẩm và bản vẽ thiết kế điều hòa âm trần phải trùng khớp với nhau. Nếu khác nhau sẽ dẫn đến thi công lắp đặt sai kỹ thuật và có thể mất nhiều thời gian chỉnh sửa và lắp đặt lại.

Danh sách bản vẽ thi công điều hòa
Danh sách bản vẽ thi công điều hòa

2.2 Phần ghi chú

Phần ghi chú trong bản vẽ điều hòa âm trần sẽ bao gồm các chú thích và viết tắt. Phần ghi chú này sẽ thể hiện các thông tin có liên quan đến dự án. Với phần ghi chú trong bản vẽ sẽ giúp cho bên thi công có thể dễ dàng đọc được bản vẽ.

2.3 Danh mục thiết bị

Ở phần này, sẽ liệt kê toàn bô thiết bị có trong bản vẽ. Nếu như danh mục có nhiều thiết bị thì có thể chia thành nhiều bản vẽ khác nhau. Ở phần danh mục thiết bị trong bản vẽ điều hòa âm trần nối ống gió sẽ thể hiện được các thông số kỹ thuật của từng loại thiết bị.

2.4 Bản vẽ sơ đồ nguyên lý

Ở phần này, sẽ được chia thành bản vẽ cho từng hệ thống như:

  • Sơ đồ nguyên lý thông gió hầm
  • Sơ đồ nguyên lý điều khiển
  • Sơ đồ nguyên lý hút khí thải
Bản vẽ sơ đồ nguyên lý đường ống gas
Bản vẽ sơ đồ nguyên lý đường ống gas

2.5 Bản vẽ bố trí mặt bằng thiết kế lắp đặt hệ thống điều hòa không khí

Mỗi bản vẽ sẽ thể hiện một tầng của dự án và được chia ra nhiều kiểu để dễ nhìn hơn. Đối với các tầng giống nhau thì có thể dùng chung qua một bản vẽ.

Bản vẽ bố trí mặt bằng thiết kế sẽ có các hệ thống như hệ thống thông gió các tầng gió tươi, gió thải, hay ống nước xả, ống gas, remote…

Lưu ý: Đối với những dự án nhiều phòng như khách sạn hay chung cư thì sẽ có bản vẽ điều hòa không khí và thông gió cho từng phòng điển hình

2.6 Bản vẽ chi tiết lắp đặt

Ở bản vẽ này sẽ tổng hợp các chi tiết lắp đặt các thiết bị có trong dự án thiết kế thi công điều hòa âm trần nối ống gió.

Bản vẽ chi tiết lắp đặt
Bản vẽ chi tiết lắp đặt

3. Nên lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió ở đâu uy tín?

Điều hòa âm trần nối ống gió là dòng điều hòa đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt cao. Để có thể lắp đặt điều hòa âm trần chất lượng tốt và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho toàn bộ công trình thì phải tìm đến những đơn vị phân phối uy tín, có đội ngũ kỹ sư thiết kế bản vẽ điều hòa âm trần chuyên nghiệp..

Tại Công ty cổ phần kỹ thuật thương mại kỹ thuật SISCOM, không chỉ phân phối, cung cấp điều hòa âm trần nối ống gió chính hãng, chất lượng tốt, giá phải chăng mà còn có đội ngũ tư vấn viên, kỹ sư có chuyên môn, giàu kinh nghiệm giúp thiết kế bản vẽ điều hòa âm trần nối ống gió đảm bảo thẩm mỹ cho công trình của quý khách.

Để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt điều hòa âm trần hay thiết kế bản vẽ điều hòa nối ống gió, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Tại Số 105 Hoàng Văn Thái, P. Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn

Website: https://siscom.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *