Hiển thị tất cả 4 kết quả

Ống gió tiêu âm và phụ kiện

Mút tiêu âm ống gió

Giá: Liên hệ

Ống gió tiêu âm thường đường lắp sau đường thổi, đường hồi của thiết bị quạt, FCU, AHU nhằm mục đích giảm tiếng ồn do luồng không khí có vận tốc cao di chuyển trong đường ống gây ra.

Ống gió tiêu âm và phụ kiện

Ống gió tiêu âm

Giá: Liên hệ

Ống gió tiêu âm và phụ kiện

Ống tiêu âm inox

Giá: Liên hệ

Ống gió tiêu âm và phụ kiện

Tiêu âm ống gió tròn

Giá: Liên hệ

Để xử lý tiếng ồn phát sinh trong quá trình lưu thông thông khí ở các đường ống gió, bạn sẽ cần đến ống gió tiêu âm. Mà để tìm mua những loại tiêu âm ống gió tốt nhất với giá thành phải chăng nhất, đầy đủ kiểm định về tiêu chuẩn chất lượng, mẫu mã phong phú thì hãy đến ngay với SISCOM!

1. Ống gió tiêu âm là gì?

Ống gió tiêu âm hay còn được gọi là tiêu âm ống gió. Với những người tìm hiểu tài liệu về HVAC bằng tiếng nước ngoài thì cần biết thêm về ống gió tiêu âm tiếng Anh là gì. Thì đó là Duct Silencer. Còn ở đây thì SISCOM sẽ giải thích cho bạn một cách dễ hiểu nhất về loại ống tiêu âm này.

Hộp tiêu âm cho ống thông gió hoạt động chủ lực trong hệ thống quạt gió. Vị trí lắp đặt ống tiêu âm thường là ở phía sau đường thổi, đường hồi của thiết bị quạt, FCU, AHU. Mục đích của ống là để làm giảm tiếng ồn khi luồng khí được lưu thông với vận tốc nhanh, bị va đập khi chuyển hướng dòng khí.

Ống gió tiêu âm

2. Cấu tạo ống tiêu âm ống gió

Cấu tạo của tiêu âm ống gió cùng vật liệu tạo nên chính là yếu tố quyết định về khả năng giảm tiếng ồn của chúng. Về cách làm tiêu âm ống gió thì có 2 kiểu là truyền thống và hiện đại. Cấu tạo ống gió tiêu âm ở mỗi phương pháp sản xuất khác nhau cũng khác nhau.

2.1. Ống tiêu âm truyền thống

Ống tiêu âm truyền thống được sản xuất từ các vật liệu là: bông khoáng, vải thủy tinh, tôn,… Trong đó độ dày của lớp bông sẽ quyết định về khả năng cách nhiệt, hấp thụ tiếng ồn của đường ống. Lớp bông càng dày thì độ tiêu âm càng tốt và ngược lại.

Cấu tạo chi tiết tiêu âm ống gió truyền thống gồm 3 lớp. Bao gồm:

 • Lớp ngoài cùng làm từ tôn mạ kẽm. Độ dày ống được điều chỉnh tùy thuộc vào kích thước ống. Độ dày phổ biến từ 0.75mm, 0.95mm đến 1.15mm.
 • Lớp ở giữa là bông khoáng có tỷ trọng 60kg/m³. Độ dày lớp bông dao động ừ 25 – 50mm tùy theo kích thước ống gió được sản xuất thực tế.
 • Lớp trong cùng là lớp tôn soi lỗ.
Cấu tạo ống gió tiêu âm
Cấu tạo ống gió tiêu âm

Về ưu điểm của ống tiêu âm truyền thống là: Chống cháy, cách nhiệt, tiêu âm tốt, độ bền và tuổi thọ cao.

Về nhược điểm thì: Bông khoáng không thể hấp thụ âm thanh ở tất cả các tần số. Vật liệu này không tốt cho môi trường, kích thước ống cũng rộng hơn gây tốn diện tích. Thời gian sử dụng tối đa là 1.5 năm thì lớp bông có thể bị ngấm nước, giảm khả năng tiêu âm và có thể sinh ra nấm mốc.

Tuy nhiên thì đây vẫn là loại ống tiêu âm được ưa chuộng hơn cả trên thị trường hiện nay với mức giá thành phải chăng.

2.2. Ống gió tiêu âm hiện đại

Các loại ống gió tiêu âm hiện đại đã bắt đầu chuyển sang nguyên vật liệu là cao su lưu hóa NBR, NR. Cao su lưu hóa sẽ được dán ở lớp bên trong ống, tạo cấu trúc đứng hình trụ.

Thông số và tiêu chuẩn kỹ thuật của ống tiêu âm hiện đại làm từ cao su lưu hóa là:

 • Hệ số truyền nhiệt: 0.038 W/m.k
 • Tỷ trọng: 50-60kg/m3
 • Tiêu chuẩn chống cháy: Class 1
 • Độ dày: 25mm có 1 mặt keo.
 • Cao su lưu hóa có khả năng kháng ẩm cao

So với ống truyền thống thì ống tiêu âm hiện đại có trọng lượng nhẹ nên dễ thi công hơn, chi phí lắp đặt cũng được tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên thì nhược điểm của loại ống này thì chứng nhận về hiệu quả tiêu âm chưa thực sự rõ rệt.

3. Phân loại ống gió tiêu âm trên thị trường

Cách để phân loại ống gió tiêu âm là dựa trên kích thước, hình dáng. Từ đó chúng ta có 3 loại tiêu âm ống gió phổ biến nhất hiện nay là:

3.1. Hộp tiêu âm ống gió hình vuông

Ống gió tiêu âm vuông được thiết kế với hình dạng trụ đứng chữ nhật/vuông. Ống tiêu âm vuông chủ yếu sản xuất theo nguyên liệu truyền thống. Vì thế mà độ dày của lớp bông hay vải thủy tinh sẽ làm tăng/giảm mức độ tiêu âm của ống.

Ưu điểm của hộp tiêu âm ống gió vuông là:

 • Thiết kế miệng ống hình vuông/chữ nhật làm đẩy nhanh hiệu suất thông gió.
 • Dễ lắp đặt, được sản xuất với nhiều kích thước cùng độ dày để đáp ứng với nhiều địa hình thi công thực tế.
 • Được đánh giá là loại tiêu âm có khả năng giảm thiểu tiếng ồn tối ưu.
Ống gió tiêu âm
Ống gió tiêu âm

3.2. Hộp tiêu âm ống gió tròn

Ống gió tiêu âm tròn là loại ống tiêu âm mới. Về nguyên vật liệu sản xuất thì tương tự như ống tiêu âm vuông, song với sự đổi mới về thiết kế thì ống tiêu âm tròn mang đến ưu điểm về:

 • Thiết kế ống tròn đạt độ thẩm mỹ cao, lắp đặt được ở nhiều loại công trình hơn.
 • Khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy tốt.
 • Có tính kháng ẩm cao.
 • Dễ di chuyển, lắp đặt, tiết kiệm chi phí thi công.
Tiêu âm ống gió tròn sử dụng cao su lưu hóa
Tiêu âm ống gió tròn sử dụng cao su lưu hóa

3.3. Ống gió tiêu âm dạng tấm bản

Ống tiêu âm dạng tấm là loại ống có khả năng tiêm âm rất tốt. Đặc biệt ở dải tần số 500÷1000Hz thì loại tiêu âm này đạt hiệu quả tốt nhất.

Thiết kế của tấm tiêu âm ống gió về kích thước phụ thuộc theo tần số âm thanh mà nó cần giảm thiểu. Cụ thể thì nếu tần số âm thanh thấp thì chọn hộp tiêu âm kích thước lớn và ngược lại.

Ống tiêu âm dạng tấm bản
Ống tiêu âm dạng tấm bản

4. Tác dụng của tiêu âm ống gió là gì?

Tác dụng chính của ống gió tiêu âm dĩ nhiên là giảm tiếng ồn. Tuy nhiên về lợi ích chi tiết và cụ thể bạn hãy xem ngay dưới đây để hiểu rõ hơn công dụng tuyệt vời của các bộ tiêu âm nhé.

 • Giảm tiếng ồn từ động cơ, thiết bị.
 • Giảm ồn do dòng không khí lưu thông bên trong đường ống tạo nên.
 • Chống tiếng ồn từ các tác động ở bên ngoài truyền vào phòng.
 • Hạn chế tiếng ồn từ dòng không khí ở đầu ra các miệng thổi.
 • Tác dụng lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn.

thi công ống tiêu âm

5. Ưu và nhược điểm của các loại tiêu âm ống gió

Ống gió tiêu âm bên cạnh những ưu điểm thì vẫn sẽ có các nhược điểm còn tồn tại. Để sử dụng được hiệu quả nhất thì bạn cần nắm rõ về cả mặt lợi và những mặt hạn chế ở dưới đây.

5.1. Ưu điểm

 • Khả năng chống cháy: Bên trong ống tiêu âm có lớp bông khoáng với khả năng chịu được nhiệt độ cao, không bắt lửa và không lan truyền khói trong trường hợp có cháy xảy ra. Do đó mà loại ống gió này có khả năng đảm bảo an toàn cao cho hệ thống thông gió và các thiết bị liên quan khi xảy ra cháy nổ.
 • Cách nhiệt tốt: Đặc tính này là nhờ lớp bông khoáng trong ống gió tiêu âm có hệ số truyền nhiệt thấp, giúp ngăn chặn sự trao đổi nhiệt giữa không khí trong và ngoài ống. Điều này giúp hệ thống làm mát tiết kiệm năng lượng, chi phí điện sử dụng và duy trì được nhiệt độ mong muốn cho không gian.
 • Giảm tiếng ồn hiệu quả: Theo nghiên cứu thì ống tiêu âm có thể giảm được từ 10 – 20 dB. Đây cũng chính là ưu điểm nổi trội nhất của loại ống gió này so với ống gió thông thường. Nếu bạn cần các không gian yên tĩnh và thoải mái thì chắc chắn tiêu âm ống gió chính là lựa chọn hàng đầu.
 • Độ bền và tuổi thọ cao: Ống thông gió tiêu âm được sản xuất từ chất liệu tôn mạ kẽm. Đây là chất liệu có độ bền và tuổi thọ khá cao, giúp cho người dùng giảm thiểu chi phí bảo trì và thay thế cho hệ thống thông gió.
 • Thi công dễ dàng: Với trọng lượng nhẹ, kích thước có thể điều chỉnh linh hoạt, việc lắp đặt ống tiêu âm trở nên dễ dàng, nhanh chóng và có thể làm tối ưu hóa không gian cho hệ thống thông gió.

5.2. Nhược điểm

 • Chi phí sản xuất và lắp đặt cao hơn so với các loại ống gió thông thường.
 • Ống gió tiêu âm cần được vệ sinh và thay thế thường xuyên để đảm bảo hiệu quả tiêu âm và ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc phát triển.
 • Không thể hấp thụ hoàn toàn âm thanh ở tất cả các tần số, đặc biệt là đối với các tần số cao.

ống gió tiêu âm

6. Vị trí lắp đặt ống tiêu âm trong hệ thống quạt gió

Để phát huy tối đa tác dụng giảm tiếng ồn của ống gió tiêu âm thì bạn cần xác định chính xác về vị trí lắp đặt. Cụ thể ở hệ thống quạt gió, khi lắp đặt ống tiêu âm thì cần tuân thủ theo quy tắc theo bảng sau.

Vị trí lắp đặtCách lắp đặt
Các thiết bị nhỏ như quạt, FCU hay AHUBọc kín các thiết bị bằng hộp tiêu âm. Mục đích là để hút các âm thanh phản xạ từ thiết bị, không để chúng lan truyền ra xung quanh.
Các thiết bị lớn như AHU phòng máy ChillerĐặt thiết bị trong các phòng máy kín và có bọc cách âm.
Dòng không khíHộp tiêu âm được lắp đặt trên đường đi của dòng không khí. Tác dụng là để hút các âm thanh khi dòng không khí chuyển động tạo ra.

7. Hướng dẫn cách tính tiêu âm ống gió

Cách tính toán tiêu âm ống gió sẽ giúp cho khách hàng biết và tìm mua chính xác loại ống phù hợp cho mình. Về cách tính theo kỹ thuật tiêu âm sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Độ ồn thiết bị trừ đi độ ồn đường đống và độ ồn của phòng.

Bước 2: Tính độ độ thiết bị dựa trên công suất, lưu lượng và cột áp

Bước 3: Kết quả tính ra là 1 dải octan cần phải tiêu âm.​​​​​​​ Lúc này bạn chỉ cần chọn loại tiêu âm ống gió có dải âm tần phù hợp như đã tính để có độ giảm ồn tốt nhất.

Hiện nay, bạn đã có thể sử dụng bảng tính tiêu âm ống gió online để tự nhập số liệu và tính toán ra con số chính xác. Tuy nhiên thì nếu mua ống gió tiêu âm từ các đơn vị sản xuất lớn, chuyên nghiệp, họ sẽ có phần mềm tính tiêu âm ống gió chính xác nhất. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin, yêu cầu hoặc để đơn vị đó đến trực tiếp khảo sát là cách lựa chọn loại ống phù hợp, nhanh chóng nhất.

8. Báo giá ống gió tiêu âm

Báo giá tiêu âm ống gió được tính dựa trên các yếu tố là:

 • Kích thước của ống gió tiêu âm: chiều dài, chiều rộng, dộ dày.
 • Nguyên liệu sản xuất: bông, vải thủy tinh, tôn mạ kẽm, inox, cao su lưu hóa.
 • Yêu cầu sản xuất riêng của bên mua.

Báo giá hộp tiêu âm ống gió còn khác nhau ở mỗi đơn vị sản xuất, mức chiết khấu theo số lượng. Tuy nhiên thì bạn cần cân nhắc cả 2 yếu tố: Chọn mua sản phẩm ống tiêu âm báo giá phải chăng nhưng phải đi kèm với chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp cho hệ thống quạt gió của mình.

9. Mua ống gió tiêu âm ở đâu uy tín, giá ống tiêu âm rẻ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bên cung cấp ống gió tiêu âm giá rẻ. Nhưng tốt hơn cả là bạn nên tìm đến các đơn vị sản xuất trực tiếp để vừa được đảm bảo giá thành tốt, vừa đảm bảo về chất lượng, có nhiều lựa chọn về mẫu mã, kích thước ống. Mà đó chính xác là ống gió tiêu âm SISCOM!

Công ty cổ phần thương mại kỹ thuật SISCOM là cái tên với trên 10 năm uy tín trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống HVAC. Chúng tôi xây dựng nhà xưởng quy mô lớn, đầu tư dàn dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại, cung cấp ra thị trường những sản phẩm ống gió nói chung và ống gió tiêu âm nói riêng chất lượng nhất!

Trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi không ngừng đem đến những mẫu ống gió cải tiến cả về hình thức thẩm mỹ lẫn chất lượng. Thấu hiểu tâm lý và để nâng cao quyền lợi khách hàng, chúng tôi luôn tư vấn cặn kẽ, cung cấp thông tin cần thiết và tốt nhất cho công trình của quý khách. Đi kèm với đó là dịch vụ thi công, lắp đặt trọn gói, hỗ trợ tận tình từ A – Z.

Gia công sản xuất ống gió tiêu âm
Gia công sản xuất ống gió tiêu âm

9. Những lý do nhất định nên mua bộ tiêu âm ống gió ở SISCOM

 • Chủng loại, mẫu mã, kích thước sản phẩm đa dạng. Quý khách có thể đặt sản xuất ống gió tiêu âm theo yêu cầu riêng cho công trình của mình nhanh chóng.
 • Tất cả sản phẩm ống gió tiêu âm SISCOM đều có chứng nhận về tiêu chuẩn Smacna.
 • Sản xuất các đơn hàng với số lượng lớn trong thời gian nhanh chóng.
 • Đội thợ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn, lắp đặt công trình tận tâm.
 • Báo giá ống gió tiêu âm cạnh tranh nhất thị trường.

Để được tư vấn, biết thêm thông tin chi tiết cùng báo giá ống gió tiêu âm SISCOM, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn