Hướng dẫn mua trả góp qua thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng ngày càng phổ biến và có nhiều tiện ích, nên được nhiều người sử dụng, bởi vì thủ tục đơn giản, nhanh gọn, mức phí, lãi suất ưu đãi phù hợp với nhu cầu. Việc tích hợp cổng thanh toán ngay trên website cũng giúp khách hàng mua sản phẩm đơn giản hơn. Khách hàng chỉ cần đặt mua ngay trên website, thực hiện thanh toán là đặt hàng thành công. Thời gian thực hiện chỉ cần 15-20 phút mà không cần bất kỳ thủ tục hành chính, chứng minh thu nhập nào như các hình thức trả góp khác.

Các loại thẻ tín dụng áp dụng mua trả góp:

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard, JCB…) là loại thẻ có phạm vi sử dụng cả trong nước và quốc tế. Đây là loại thẻ mà chủ thẻ được sử dụng trước, trả tiền sau. Nghĩa là ngân hàng sẽ đứng ra cho chủ thẻ vay 1 khoản tiền để thanh toán cho các hóa đơn mua sắm… Sau 30 – 45 ngày hưởng lợi ích không lãi suất, chủ thẻ sẽ phải thanh toán cho ngân hàng toàn bộ hoặc một số tiền đã dùng theo bảng sao kê.

  • Vào thời điểm thanh toán, hạn mức tiêu dùng trong thẻ tín dụng phải lớn hơn hoặc bằng tổng giá trị giao dịch trả góp.
  • Sau khi mua trả góp thành công, khách hàng không cần phải làm bất kỳ thủ tục gì mà Ngân hàng sẽ tự động chuyển đổi giao dịch sang trả góp cho khách hàng.

Cách sử dụng thẻ tín dụng mua trả góp

Bước 1: Ấn nút mua trên sản phẩm
Bước 2: Chọn “Mua trả góp” để thực hiện trả góp cho sản phẩm vừa chọn
Bước 3: Chọn phương thức trả góp phù hợp, có 2 lựa chọn: thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard hoặc công ty tài chính. Bạn chọn phương thức thanh toán đầu tiên và tích vào ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn.
Bước 4: Chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với khả năng tài chính
Bước 5: Điền thông tin thẻ, bao gồm: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV
Bước 6: Kiểm tra thông tin và xác nhận đặt hàng