Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Bộ điều khiển lưu lượng khí là thiết bị quan trọng trong các hệ thống hơi, khí, hệ thống máy bơm, hệ thống PCCC, nhà máy sản xuất công nghiệp,… Thiết bị cần được lựa chọn và lắp đặt đúng cách, phù hợp với từng hệ thống để đảm bảo cho việc vận hành được ổn định, an toàn nhất.

1. Bộ điều khiển lưu lượng khí là gì?

Bộ điều khiển lưu lượng khí hay còn được biết đến với tên gọi khác là van điều khiển lưu lượng khí hay van điều khiển khí nén. Đây là dòng thiết bị được điều khiển đóng mở van hoàn toàn bằng khí nén mà không cần đến nguồn điện động lực thông qua bộ positioner. Nhờ vào đặc tính đóng mở bằng khí nén nên bộ điều khiển lưu lượng khí gần như đáp ứng được các nhu cầu về tốc độ đóng van, thời gian và hành trình làm việc của van.

Để cho van hoạt động thì chúng ta cần cung cấp 1 áp lực khí nén đầu vào bộ điều khiển. Nhiệm vụ của bộ điều khiển lưu lượng khí ở đây sẽ là phân tích chuyển đổi áp lực khí nén đó thành động năng làm xoay chuyển trục van, từ trạng thái đóng sang mở cho các van.

Bộ điều khiển lưu lượng khí phù hợp lắp đặt cho các hệ thống có tính độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành hoặc những công trình yêu cầu vị trí đóng mở ở những vị trí cao, sâu.

bộ điều khiển lưu lượng khí
Bộ điều khiển lưu lượng khí

2. Các loại bộ điều khiển lưu lượng khí

Để phân loại bộ điều khiển lưu lượng khí, chúng ta có thể thông qua nguyên lý hoạt động mà chia thành 2 dòng thiết bị như sau:

2.1. Bộ điều khiển khí dạng on/off

Bộ điều khiển lưu lượng khí theo dạng on/off hoạt động theo nguyên lý đóng mở hoàn toàn 100%. Khi cấp khí nén vào bộ điều khiển sẽ tác động lên các bộ phận như pistong, bánh răng khiến trục van chuyển động làm van mở quay 1 góc 90 độ, hoặc nâng lên mức cao nhất và ngược lại. Điều này khiến cho các lưu chất đi qua van với mức lưu lượng cao nhất và đóng lại hoàn toàn khi ngưng hoạt động.

2.2. Bộ điều khiển lưu lượng khí tuyến tính

Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển tuyến tính là nguyên lý đóng mở theo nhiều góc độ cài đặt từ trước như 25, 40, 60, 90 độ giúp các lưu chất có thể đi qua hệ thống nhiều hay ít, lưu lượng chảy nhanh hoặ chậm. Bộ điều khiển khí tuyến tính còn có tên gọi khác là bộ định vị tuyến tính, thường được lắp đặt trên đầu khí nén khi muốn tính đa dụng của hệ thống cao hơn.

bộ điều khiển lưu lượng khí

3. Ưu và nhược điểm của bộ điều khiển lưu lượng khí

Để sử dụng bộ điều khiển lưu lượng khí được hiệu quả thì ngoài cách phân loại, bạn còn cần biết rõ cả về ưu lẫn nhược điểm của thiết bị này.

3.1. Ưu điểm

  • Có thể lắp đặt được với nhiều van cơ
  • Bộ điều khiển dược sử dụng một cách hoàn toàn tự động, giúp van đóng mở tự động
  • Có đa dạng chủng loại, mẫu mã, kích thước, sử dụng tốt trong nhiều hệ thống
  • Cấu tạo của bộ điều khiển lưu lượng khí khá đơn giản, dễ dàng lắp đặt và sử dụng
  • Thiết kế các bộ điều khiển ngày càng hiện đại, hoạt động tiên tiến nên được ứng dụng trong nhiều hệ thống lớn nhỏ

3.2. Nhược điểm

  • Trong quá trình hoạt động nếu thiếu hụt khí nén thì van ngưng hoạt động
  • Lượng khí nén cho phép không được vượt quá max 8 bar
  • Nếu không được lắp đặt đúng quy trình và phù hợp với từng loại van sẽ không dùng được

4. Báo giá thiết bị điều khiển lưu lượng khí

Như đã nói ở trên, các bộ điều khiển lưu lượng khí có đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước để lắp đặt phù hợp cho từng hệ thống. Bên cạnh đó, chất lượng của các bộ điều khiển cũng được khách hàng đánh giá dựa theo thương hiệu sản xuất. Và đó là tất cả những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tạo ra sự thay đổi, chênh lệch trong báo giá các thiết bị điều khiển lưu lượng khí trên thị trường.

Để biết thêm thông tin và giá thành chính xác cho thiết bị điều khiển lưu lượng khí đang cần mua, mời bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0242 3480 777.

bộ điều khiển lưu lượng khí

5. Mua bộ điều khiển lưu lượng khí chính hãng tại SISCOM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý, cửa hàng bán thiết bị điều khiển lưu lượng khí. Nhưng để có được sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất cho hệ thống của mình, bạn nên tìm đến các đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng, có chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm hỗ trợ cho việc lựa chọn được chính xác. Và điều mà các khách hàng cần làm chính là đến ngay SISCOM!

SISCOM là công ty phân phối chính hãng các bộ điều khiển lưu lượng khí từ những nhà sản xuất uy tín, có tiếng trên thị trường. Kho sản phẩm của chúng tôi có đa dạng về mẫu mã, chủng loại, đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng. Toàn bộ sản phẩm đều có tem mác đảm bảo chính hãng, kiểm định về chất lượng và chế độ bảo hành của nhà sản xuất.

Liên hệ ngay với SISCOM khi bạn cần mua bộ điều khiển lưu lượng khí chính hãng với giá thành phải chăng nhất nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT SISCOM

Địa chỉ: Số 105 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0242.3480.777

Email: contact@siscom.vn